Lee Nguyễn quay lại Việt Nam đơn giản là vì tiền? 

Đang được chơi bóng tại một giải đấu có chất lượng chuyên môn cao và tính bạo lực thấp như MLS, quyết định quay lại V.League của Lee Nguyễn không thể không tạo ra những cái nhíu mày. Lee Nguyễn về Việt Nam nhằm mục đích gì?

Theo thông tin vừa xuất hiện trên báo giới, thì lý do dẫn đến sự trở lại của Lee Nguyễn là để tiện cho công việc quảng bá cho du lịch, ẩm thực và một nhãn hiệu thời trang của Việt Nam với thế giới. Một cách giải thích thật “ngộ nghĩnh” làm sao. Vì nói thế này cho gọn: mục tiêu chính của một cầu thủ - kể cả là David Beckham hay Cristiano Ronaldo - luôn là đá bóng chứ không phải tạo dáng trước ống kính camera.

Chẳng nhẽ, mới ở tuổi 29 mà tiền vệ của New England Revolution đã tính chuyện bỏ bóng đá để chuyển sang nghề người mẫu thời trang?

Nếu giả thuyết trên không đúng, thì chỉ còn một đáp áp: Lee Nguyễn về Việt Nam thi đấu vì tiền. Lập luận này, căn cứ vào nhiều tình tiết đã xảy ra trong quá khứ, xem ra rất khó bắt bẻ.

Lee Nguyễn quay lại Việt Nam đơn giản là vì tiền?

Cách đây 7 năm, HAGL đã cho nổ một quả bom lớn trên thị trường chuyển nhượng khi chiêu mộ thành công Lee Nguyễn. Trong lễ ký kết hợp đồng tại khách sạn Rex vào ngày 17/1/2009, bầu Đức cho biết Lee Nguyễn nhận lương tháng là 10.000 đôla Mỹ.

Tuy vậy, dựa vào mức lương 250.000 đôla mỗi năm mà Lee Nguyễn đang nhận được từ Randers FC trước đó, ai cũng ngầm hiểu rằng số tiền “điên rồ” mà bầu Đức đề nghị với Lee Nguyễn có thể còn lớn hơn cả bản hợp đồng nửa triệu đôla mà Lee Nguyễn nhận được từ hãng Nike.

Đời cầu thủ ngắn lắm, không tranh thủ kiếm tiền thì còn đợi đến bao giờ. Giàu có cỡ Xavi mà còn phải sang Trung Đông kiếm thêm, chẳng trách Lee Nguyễn được.

Lee Nguyễn quay lại Việt Nam đơn giản là vì tiền?

Nửa năm trước, truyền thông Mỹ đã đăng tải hàng loạt thông tin về việc Lee Nguyễn bất mãn với mức thu nhập tại New England Revolution. Ở đội bóng của xứ cờ hoa, tiền vệ gốc Bến Tre đang được lĩnh 193.750 đô la/tháng. Dù đây là mức đãi ngộ cao thứ năm tại New England Revolution, Lee Nguyễn vẫn cảm thấy rất không hài lòng.

Lee Nguyễn đã công khai đề nghị điều chỉnh mức lương để tương xứng với những đóng góp của mình trên sân cỏ, nhưng đội bóng vừa kết thúc mùa giải ở vị trí thứ 5 (trên tổng số 10 đội) tại bảng đấu thuộc khu vực miền đông nước Mỹ không đồng ý.

Đang lúc bực mình, điện thoại lại hiện ra số máy của bầu Đức…

Bảng lương 2015 được công bố vào ngày 15/7 của CLB New England Revolution:

Lee Nguyễn quay lại Việt Nam đơn giản là vì tiền?