Lee Nguyễn sẽ khoác áo số 10 của Than Quảng Ninh? 

Hôm 14/12 vừa rồi, Hà Nội T&T xác nhận họ đã cố gắng liên lạc trực tiếp với gia đình Lee Nguyễn nhằm mục đích đưa cầu thủ này về Việt Nam chơi bóng. Tuy nhiên, đội bóng thủ đô vẫn chưa thể nghe được giọng Lee Nguyễn qua điện thoại nên đành chờ đợi tiền vệ sinh năm 1986 trả lời thư điện tử mà họ đã gửi đi.

Bên cạnh Hà Nội T&T, còn có FLC Thanh Hóa và Long An cũng đã đề cập đến khả năng chiêu mộ Lee Nguyễn.

Trong lễ ra mắt Công ty CP bóng đá Long An, ông bầu Võ Thành Nhiệm phát biểu rằng Long An đủ tiềm lực để theo đuổi Lee Nguyễn và sẽ không bỏ qua bất kỳ cơ hội nào để đánh bại các đối thủ cạnh tranh khác.

Về phần mình, Thanh Hóa chính là đội bóng đầu tiên ở V.League" liên hệ với Lee Nguyễn sau khi cầu thủ này đáo hạn hợp đồng ở Mỹ. Không dừng lại ở đó, đội bóng xứ Thanh còn thể hiện thiện chí của mình bằng cách đề nghị Lee Nguyễn làm đại diện hình ảnh cũng như tham gia vào các dự án quảng cáo.

Theo một số nguồn tin, nếu chấp nhận đầu quân cho Thanh Hóa, Lee Nguyễn sẽ có khoản lót tay ước tính là 1 triệu đô la Mỹ/năm, chưa kể lương, thưởng và các khoản thu nhập ngoài sân cỏ.

Lee Nguyễn sẽ khoác áo số 10 của Than Quảng Ninh?

Ngoài 3 đội bóng kể trên, HAGL và Bình Dương cũng từng được đồn đại là điểm đến tiếp theo trong sự nghiệp của Lee Nguyễn.

Tuy nhiên, tất cả đã quên mất một ứng viên cực kỳ tiềm tàng. Đó là Than Quảng Ninh, thế lực đang lên tại V.League.

Nếu Lee Nguyễn quyết định về Việt Nam một phần vì kế hoạch quảng báo cho du lịch, ẩm thực và thời trang, thì Quảng Ninh với vịnh Hạ Long và nguồn hải sản khổng lồ chính là địa điểm thích hợp cho cầu thủ Việt kiều.

Nếu Lee Nguyễn về Việt Nam với mục đích chính vẫn là đá bóng, thì Than Quảng Ninh với các hảo thủ như Vũ Minh Tuấn, Nguyễn Quang Hải, Đinh Hoàng Max, Nghiêm Xuân Tú và đặc biệt là Mạc Hồng Quân cũng phảng phất hơi hướng của một “Lương Sơn Bạc”.

Lee Nguyễn sẽ khoác áo số 10 của Than Quảng Ninh?

Thêm một chi tiết đáng đề cập nữa: trên ghế chỉ đạo của Than Quảng Ninh là Phạm Như Thuần, một HLV rất giàu nhiệt huyết và “thanh niên tính”.

Từ tháng 8 năm ngoái, Than Quảng Ninh đã thay đổi mô hình hoạt động. Chuyển sang hình thức công ty cổ phần, Than Quảng Ninh nhận được sự giúp sức của rất nhiều doanh nghiệp trong vai trò cổ đông. Ngay sau khi chuyển đổi, Than Quảng Ninh đã huy động được số tiền lên đến 70 tỷ đồng và ngân sách hoạt động dự kiến sẽ mỗi năm một tăng.

Nghe đồn, không chỉ có lương cao, các cầu thủ Than Quảng Ninh còn liên tục nhận được khoản thưởng lớn từ một “đại gia” vốn rất sâu sát trong từng bước đi của đội bóng quê hương. Tóm lại là tiền không phải nghĩ.

Và không biết có phải là vô tình hay hữu ý, sau khi tiền đạo người Brazil Jhonatan Bernardo ra đi, chiếc áo số 10 của Than Quảng Ninh vẫn đang kiên nhẫn nằm chờ một chủ nhân mới có đầy đủ phẩm chất về chuyên môn cũng như danh tiếng.

Người đó, không phải Lee Nguyễn thì là ai?