Lee Nguyễn đang có rất nhiều thứ ở Mỹ. Anh là ngôi sao sáng của CLB New England Revolution và được triệu tập cả vào ĐTQG nước này. Tuy nhiên, sự nghiệp tiền vệ tài hoa gốc Việt đang bất ngờ rẽ sang một hướng mới, quay ngược anh trở lại Việt Nam. Cụ thể, Lee ký hợp đồng quảng cáo lớn với các nhãn hàng du lịch, ẩm thực và thời trang tại Việt Nam, nên quyết định trở lại dải đất chữ S thi đấu.

Lee Nguyễn tái hợp bầu Đức, Công Phượng có còn đất diễn?
Lee Nguyễn (trái) đã từng có những kỷ niệm đẹp với HAGL

Hiện HAGL với lối chơi kĩ thuật, và có vẻ rất phù hợp với Lee Nguyễn, vì thế cầu thủ này đặc biệt quan tâm đến đội bóng phố Núi. Trong quá khứ, Lee Nguyễn từng chơi cho HAGL, được bầu Đức hết mực ưu ái nhưng do mâu thuẫn với Kiatisak nên phải ra đi. Cách đây ít lâu, bầu Đức cũng không loại trừ khả năng chiêu mộ lại Lee Nguyễn, Kiatisak thì đã rời đi từ lâu. Thế nên chuyện Lee – HAGL tái hợp rất cao.

Lee Nguyễn tái hợp bầu Đức, Công Phượng có còn đất diễn?

Nếu Lee Nguyễn về HAGL, vị trí tiền vệ tấn công chắc chắn sẽ thuộc về anh. Nhạc trưởng này có đầy đủ tố chất kĩ thuật vượt trội lớp đàn em và còn rất nhiều kinh nghiệm thi đấu đỉnh cao. Ở vị trí ấy, Lee Nguyễn sẽ đe dọa cả Công Phượng, Tuấn Anh lẫn Xuân Trường. Tuy nhiên trong mùa giải mới, nhiều khả năng 3 đàn em này sẽ đều xuất ngoại và chuyện cạnh tranh vị trí nếu có, chỉ diễn ra ở năm 2017.

Lee Nguyễn tái hợp bầu Đức, Công Phượng có còn đất diễn?
Cặp tiền vệ khủng: Lee Nguyễn - Thonglao

Dĩ nhiên, bộ 3 trụ cột của HAGL sẽ phải nỗ lực hết sức mình khi sang Nhật Bản, Hàn Quốc du học. Nếu không, khi trở lại HAGL sẽ có thể mất chỗ. Tất nhiên 1 phương án “đẹp cả đôi đường” đó là Lee Nguyễn sẽ đá tiền vệ hộ công, Công Phượng chơi tiền đạo còn Tuấn Anh – Xuân Trường đá tiền vệ giữa, lùi sau đàn anh. Dù là phương án nào, Phượng – Tuấn Anh hay Trường bị mất chỗ thì cũng là câu chuyện ở thì tương lai. Trước mắt, cần phải xem Lee Nguyễn có chính thức về HAGL hay không, và các tài năng kia sẽ du học thế nào!

Xem lại cú sút kinh thiên động địa của Lee Nguyễn khi thi đấu ở giải MLS: