Chiều nay 29/2, ĐT nữ Việt nam sẽ ra quân gặp Trung Quốc trong khuôn khổ vòng loại cuối Olympic Rio 2016 khu vực châu Á.  Trả lời báo chí quốc tế tại Nhật, HLV Mai Đức Chung nói: “Đây là lần đầu đội tuyển nữ Việt Nam vào đến giai đoạn cuối của vòng loại Olympic. Đội bóng chúng tôi tuy không được đánh giá cao song chúng tôi sẽ cố gắng vượt qua chính mình để đạt được kết quả tốt nhất. Dù đội tuyển Trung Quốc mang đẳng cấp thế giới nhưng chúng tôi không bị áp lực và sẽ thi đấu hết mình…”.

Lịch thi đấu vòng loại cuối Olympic Rio 2016 khu vực châu Á môn bóng đá nữ
ĐT nữ Việt Nam sẽ ra quân chiều nay
 
Đội tuyển nữ Trung Quốc từng đạt á quân thế giới ở World Cup 1999, hạng tư năm 1995, vào tứ kết các kỳ World Cup 2015, 2007, 2003. Lần gặp gỡ gần đây nhất giữa hai đội tại giải tập huấn tứ hùng ở Thẩm Quyến, thầy trò HLV Mai Đức Chung thua 0-8.  Phải cạnh tranh với các đội bóng trong top 15 thế giớicùng bảng, hy vọng của ĐT nữ Việt Nam là không cao. Chủ yếu, Tuyết Dung và đồng đội thi đấu trên tinh thần học hỏi, trau dồi kinh nghiệm, bản lĩnh.
 
Theo lịch, ĐT nữ Việt Nam sẽ gặp Trung Quốc trong ngày ra quân (29/2). Tiếp theo, các cô gái Việt Nam sẽ lần lượt phải đối mặt với Australia (2/3), Triều Tiên (4/3), Nhật Bản (7/3) và Hàn Quốc (9/3). Dưới đây là lịch thi đấu vòng loại cuối Olympic Rio 2016 khu vực châu Á môn bóng đá nữ:
 
Lịch thi đấu vòng loại cuối Olympic Rio 2016 khu vực châu Á môn bóng đá nữ