Cuối tháng 5/2016, thầy trò Hữu Thắng sẽ tập trung trở lại, đây rõ là cơ hội tốt để Công Phượng và Hồng Duy lần đầu có mặt trên tuyển. Với triết lý bóng đá ưu tiên các tài năng trẻ, HLV Hữu Thắng đã cho biết ông sẽ theo dõi phong độ của những cầu thủ tài năng xuất thân từ HAGL trong thời gian tới, nếu ai đáp ứng sẽ được đưa lên ĐTVN.

Lộ diện 2 cái tên mới toanh trong danh sách của Hữu Thắng ở đợt tập trung ĐTVN lần tới...
Công Phượng sẽ sánh vai cùng Xuân Trường, Tuấn Anh, Văn Toàn ở đợt tập trung lần tới?

Cầu thủ đầu tiên mà NHM kỳ vọng được chứng kiến thi đấu cho ĐTVN chỉ có thể là Công Phượng! Trong đợt tập trung vừa qua, HLV Hữu Thắng từng nói rất tiếc khi không thể có sự phục vụ của tiền đạo Nguyễn Công Phượng. Ông cũng nhấn mạnh, nếu Công Phượng bình phục chấn thương thì chắc chắn sẽ có một suất bên cạnh Xuân Trường, Tuấn Anh.
 
Hiện tại, Công Phượng đã gần như bình phục hoàn toàn chấn thương và đang tích cực tập luyện cùng các đồng đội ở Mito Hollyhock. Anh có thể trở lại thi đấu trong tháng 4, nếu thể hiện được phong độ ổn định, rất có thể Công Phượng sẽ được HLV Hữu Thắng triệu tập trong đợt tập trung đội tuyển vào tháng 5 tới đây.
 
Lộ diện 2 cái tên mới toanh trong danh sách của Hữu Thắng ở đợt tập trung ĐTVN lần tới...
Hồng Duy đặc biệt nhanh và khéo léo
 
Một người đồng đội nữa của Công Phượng cũng rất có thể được HLV Hữu Thắng gọi lên tuyển đợt tập trung tháng 5, đó là Nguyễn Phong Hồng Duy. Cầu thủ này cũng là một trong những tài năng rất được chờ đợi sẽ tỏa sáng ở mùa giải năm nay.
 
Sở hữu kỹ thuật, tốc độ và khả năng dứt điểm từ xa rất ấn tượng. Cách chơi của Hồng Duy đầy biến hóa và đặc biệt phù hợp với triết lý bóng đá mới mà HLV Hữu Thắng muốn xây dựng. Ngoài 2 cầu thủ thuộc lò HAGL, Võ Huy Toàn cũng không thể góp mặt trong màu áo ĐTVN vì lý do chấn thương.

Thậm chí anh còn là người dính chấn thương nặng nhất và không được HLV Huỳnh Đức của SHB Đà Nẵng đăng ký thi đấu ở giai đoạn lượt đi V. League 2016. Được đánh giá là một cầu thủ thi đấu nhiệt tình và hiệu quả, nếu được gọi thì sự có mặt của Huy Toàn có thể giúp HLV Hữu Thắng có nhiều phương án hơn bên hành lang cánh của ĐTVN.