Nói với báo chí, ông Lê Hoài Anh cho biết sở dĩ phải lùi thời gian ký hợp đồng là vì VFF muốn buổi lễ diễn ra thuận lợi và chu đáo, do đó cần phải có thời gian chuẩn bị. Ngoài ra, ông còn cho biết VFF đang nỗ lực hoàn tất những thủ tục cuối cùng để sớm ra mắt tân HLV trưởng của đội tuyển Việt Nam. Được biết, mức lương của HLV trưởng ĐTQG - Nguyễn Hữu Thắng sẽ rơi vào khoảng 100 triệu đồng/tháng.

Lộ diện 2 trợ thủ đắc lực cho Hữu Thắng ở ĐTQG
Hữu Thắng đã mời Văn Hạnh lên gánh vác trọng trách ở ĐTQG

Để chuẩn bị cho nhiệm vụ mới ở đội tuyển, HLV Hữu Thắng đã tuyển chọn được các trợ lý đắc lực vào thành phần BHL và chỉ còn chờ đợi sự phê duyệt của VFF. Theo đó, HLV trưởng U19 Việt Nam - Hoàng Anh Tuấn và cựu thủ môn ĐTQG Võ Văn Hạnh nhiều khả năng sẽ hỗ trợ HLV Hữu Thắng trên băng ghế huấn luyện. Ngoài ra, cựu HLV SLNA cũng gấp rút công tác tuyển quân khi xuất hiện trên các sân cỏ V-League với mong muốn tìm kiếm các nhân tố mới mẻ cho đội tuyển.
 
Sau khi chính thức tiếp quản chiếc ghế nóng do HLV Miura bỏ lại, HLV xứ Nghệ sẽ bắt tay vào việc dẫn dắt đội tuyển Việt Nam hoàn thành 2 trận cuối của vòng loại World Cup 2018 gặp Đài Loan (ngày 24/03) và Iraq (29/03). Trước mắt, Hữu Thắng đã có kế hoạch trình lên VFF về việc đi tới các sân bãi thuộc V . League để xem các trận đấu và tuyển chọn nhân sự.