Chiều qua, Xuân Trường đã bất ngờ đón tin vui cực lớn. Cụ thể, Phó Chủ tịch VFF – ông Nguyễn Xuân Gụ, tiết lộ một CLB Hàn Quốc đang muốn mượn “Trường híp” với giá tới 300.000 USD. Đây là mức giá cực cao, gấp 3 lần Mito Hollyhock mượn Công Phượng và khả năng cũng vượt khoản phí Yokohama mượn Tuấn Anh (được cho là cao hơn đồng đội xứ Nghệ). 

CLB ngỏ ý muốn sở hữu chữ ký của Xuân Trường chính là Incheon United – đội bóng xếp thứ 8 ở giải VĐQG Hàn Quốc, K-League mùa giải vừa qua. Chỉ mới thành lập năm 2003 nhưng Incheon đang tạo được tiếng tăm lớn tại xứ sở kim chi. Mùa giải 2015, dù chỉ cán đích ở vị trí thứ 8 nhưng Incheon đã giành được ngôi á quân cúp Quốc gia Hàn Quốc và đang được đầu tư mạnh mẽ để hướng tới một mùa giải thành công hơn.
Lộ diện CLB khủngcủa Hàn Quốc khát Xuân Trường!
Logo của CLB Incheon United

Incheon United  lấy cảm hứng từ CLB Inter Milan của Serie A và được đặt biệt danh là Neroazzurre. Logo và cả màu áo thi đấu cũng mang hơi hướng nhà cựu vô địch Italia. Cầu thủ nổi tiếng nhất của CLB hiện tại là tiền vệ kỳ cựu Lee Chun-soo, thành viên ĐTQG Hàn Quốc giành hạng Tư tại World Cup 2002.

Như vậy, nếu được thương vụ này thành công, Xuân Trường sẽ có cơ hội được ra sân chơi bóng ở giải đấu hạng cao nhất Hàn Quốc. Trong khi đó, 2 CLB của Tuấn Anh và Công Phượng là Yokohama FC và Mito Hollyhock thì tham dự ở giải J-League 2, thấp hơn một bậc. Ngoài Xuân Trường, HAGL cũng đứng trước khả năng xuất ngoại được Hồng Duy khi một CLB thuộc J-League 2 cũng đang gấp rút hoàn tất thủ tục giấy tờ.

Việc HAGL có thể cho thêm 2 trụ cột sang nước ngoài thi đấu là tin không thể vui hơn cho bầu Đức. Chính vì thế, ông cũng sẵn sàng chấp nhận rủi ro là CLB phố Núi sẽ yếu đi ít nhiều tại V - League.Thương vụ cho mượn Xuân Trường hiện đang được HAGL và đối tác xúc tiến rất nhanh. Vào ngày 6/12 tức Chủ nhật tới, bầu Đức sẽ ngồi với đại diện bên Hàn Quốc để chốt các điều khoản.

Video Xuân Trường chuyền bóng sắc như dao cạo: