Khiến giới truyền thông Việt Nam chưng hửng vì đã đưa thông tin nhầm suốt thời gian qua, nhưng bầu Đức cũng từ chối tiết lộ con số chính xác trong vụ cho Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu dưới dạng cho mượn 1 năm. Ông chia sẻ đây là vấn đề hợp đồng kinh tế nên cần bảo đảm bí mật. Dù vậy, ông chủ CLB phố Núi cũng nhấn mạnh, lương Công Phượng không thấp hơn Tuấn Anh và Xuân Trường (có thể sang K-League thi đấu).

Lộ mức lương khủng của Công Phượng khi khoác áo Mito Hollyhock
Lương Công Phượng thấp nhất sẽ là 5000USD/tháng

"Cách đây 2 tháng tôi đã sang Mito. Hôm nay chính thức về Mito là niềm hạnh phúc và là bước ngoặt trong sự nghiệp của tôi. Tôi cảm ơn cha mẹ đã sinh thành ra tôi, cảm ơn bác Đức nuôi nấng dạy dỗ từ bé. Cảm ơn Mito đã tin tưởng tôi. Tôi muốn giới thiệu văn hoá đất nước mình ở Nhật Bản. Tôi sẽ cố gắng tập luyện để không phụ lòng tin tưởng của mọi người.  Khi ra sân tôi luôn hết mình và không cảm thấy áp lực nào cả. Tôi luôn tự nhủ sẽ cố gắng hết sức để hoà nhập trên sân bóng và với cuộc sống mới". Công Phượng chia sẻ trong lễ ký kết hợp đồng.

Lộ mức lương khủng của Công Phượng khi khoác áo Mito Hollyhock

Theo tìm hiểu thì mức lương cơ bản ở J-League 2 nằm trong khoảng từ 5000-10.000 USD/tháng. Như vậy, nhiều khả năng Công Phượng sẽ nhận được mức lương cao gần gấp đôi mức 3000 USD trước đó từng đưa tin. Ngoài ra, nếu Phượng có thể lập công cho Mito Hollyhock, chắc chắn tiền đạo này sẽ còn nhận được nhiều khoản thưởng béo bở.Cũng theo bầu Đức vừa chia sẻ và đã nói trước đó nữa, thì nếu Công Phượng phát huy được khả năng tại Mito Hollyhock, tiền đạo này sẽ tiếp tục được HAGL cho thi đấu ở nước ngoài để rèn luyện khả năng: "Nếu Công Phượng tỏa sáng ở Nhật, HAGL cho đi tiếp chứ không phải chỉ ký hợp đồng một năm. Những giải quan trọng của bóng đá Việt Nam, Phượng phải trở về phục vụ đội tuyển".