Lộ sự thật phũ phàng về chuyến sang Nhật của Công Phượng
 
Trên các phương tiện truyền thông hoặc trang cá nhân của mình, Công Phượng thường xuất hiện khá bảnh bao, khuôn mặt rạng ngời, duy nhất có lần trang chủ của CLB Mito Hollyhock đăng tải hình ảnh tiền đạo HAGL đi phát tờ rơi. Hôm 28/3, Công Phượng còn xuất hiện đầy lịch lãm để nhận vai trò “Đại sứ giao lưu của tỉnh Ibaraki và Việt Nam”.

Ai cũng nghĩ rằng Công Phượng đang sống trong giai đoạn "màu hường" tại đội bóng Mito Hollyhock. Tuy nhiên, những tin nhắn tâm sự mới đây bị lộ ra của Công Phượng với người thân đã khiến những người yêu mến anh phải lo lắng và có một cái nhìn khác hoàn toàn.
 
Lộ sự thật phũ phàng về chuyến sang Nhật của Công Phượng
 
Theo lời tiền đạo HAGL, những buổi tập tại Mito Hollyhock rất nặng, khiến anh "thở không nổi". Suốt cả tuần, ngày nào Phượng cũng "như trâu bò" trên sân.Thậm chí, tiền đạo 21 tuổi còn miêu tả: "Tập mà chú về chú lết lên cầu thang không nổi luôn. Bước lên cầu thang là cứ phải lấy tay nhấc lên mà chiều vẫn phải lo tập. Quân bên này chạy không biết mệt".
 
Cần biết rằng, trong lứa cầu thủ ngang tuổi ở Việt Nam, Công Phượng là một trong những người khỏe nhất. Trong năm 2015, anh đã ra sân khoảng 50 trận dưới màu áo HAGL, U23 Việt Nam, ĐTQG và U21 HAGL. Vậy nhưng sang tới Mito Hollyhock, Phượng vẫn rơi vào tình cảnh phải rượt đuổi các đồng đội.

Mỗi ngày đến sân tập chẳng khác nào bước vào một trận chiến. Thế mới biết, chế độ luyện tập tại Nhật Bản nặng đến thế nào. Nhìn sang hai người bạn của Công Phượng, Xuân Trường trở nên rắn rỏi sang một tháng ở Incheon United. Tuấn Anh sút 2 cân nhưng lì lợm, khó bị đánh bại hơn.
 
Tuy nhiên, chế độ ăn uống tốt và cực kỳ khoa học tại Nhật sẽ giúp Công Phượng nhanh chóng hồi phục sau những bài tập khiến anh "bết xờ lết". Hi vọng rằng những ngày tháng rèn luyện hà khắc tại Mito Hollyhock cũng sẽ giúp Công Phượng tăng cường sức mạnh, tốc độ và trở thành "Messi Việt Nam" đúng nghĩa.