Mito HollyHock mới đây đã chính thức trụ hạng tại J-League 2, đồng nghĩa với việc Công Phượng sẽchuyển sang thi đấu tại Nhật Bản cho đến hết mùa giải 2016. Ngoài Công Phượng, HAGL cũng đã đồng ý để tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh rời đội bóng phố Núi. CLB Yokohama FC đã thống nhất các điều khoản mượn Tuấn Anh từ cuối năm nay và sẽ chính thức ký hợp đồng trong thời gian tới.
 
Như vậy, hai "hot boy" của đội bóng phố Núi sẽ không còn xuất hiện trên sân Pleiku và nhiều sân cỏ khác tại V-League 2016, đây là việc làm theo đánh giá là tốt cho hai cầu thủ đầy triển vọng của bóng đá Việt Nam, nhưng HAGL phải đối mặt với nhiều khó khăn khi vắng đi hai ngôi sao hàng đầu của họ, không chỉ về tính chuyên môn mà nhiều người lo ngại đội bóng của bầu Đức sẽ trở nên "tầm thường" như các CLB khác ở Việt Nam. Khi ấy, sẽ chẳng còn cái cảnh "trăm bán vạn mua" mỗi khi HAGL thi đấu...

Mất Công Phượng và Tuấn Anh mùa giải tới, HAGL làm thế nào để kéo khán giả đến sân???
Bộ tứ nam châm này chỉ còn Xuân Trường và Văn Toàn, liệu sức hút có còn mạnh như trước?
 
Tuy nhiên, HLV Nguyễn Quốc Tuấn, người đang chuẩn bị bước vào chiến dịch bảo vệ chức vô địch giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên cùng U21 HAGL thì không nghĩ vậy, ông này tự tin bởi đội bóng phố Núi có một thứ "vũ khí" khiến người hâm mộ không quay lưng lại với đội bóng, đó là HAGL vẫn duy trì lối chơi đẹp mắt đã làm nên thương hiệu của họ trong thời gian qua.

HLV trưởng U21 HAGL đã nói: "Mỗi khi HA.GL bước ra sân thi đấu mà được khán giả ủng hộ nhiệt tình và quan tâm sâu sắc là điều rất hạnh phúc. Tôi nghĩ không chỉ vì Công Phượng và Tuấn Anh tạm thời không đá cho HAGL nữa mà người hâm mộ quay lưng lại với đội bóng. Điều khiến khán giả thích thú và đến sân cổ vũ là bởi lối chơi của HAGL. Tôi tin rằng, nếu cứ đá đẹp và hết mình thì HAGL không sợ bị khán giả quay lưng, kể cả khi Tuấn Anh và Công Phượng không còn có trong đội hình".
 
Bên cạnh đó, HLV Nguyễn Quốc Tuấn cũng khẳng định rằng đội bóng vẫn có đó nhiều "nhân tài" để thu hút khán giả, đó là những Văn Toàn, Thanh Hậu, Thanh Tùng hay Trần Vũ. Họ được kỳ vọng là những người có đủ khả năng để lấp đầy những khoảng trống của Tuấn Anh và Công Phượng trên sân cỏ và cả trong lòng người hâm mộ. Giải U21 Quốc tế Báo Thanh Niên sắp tới là cơ hội để HLV Quốc Tuấn thử nghiệm rồi đưa ra những đánh giá về những cầu thủ kể trên trước khi chốt danh sách những cái tên sẽ được giữ lại để cùng HAGL chuẩn bị cho V-League 2016.

Nhưng mục đích thử nghiệm này cũng đã chỉ ra rằng, gần như sẽ chẳng có cái tên nào đủ sức nặng để có thể thay thế được 2 hotboy sang Nhật kia! Bởi vì thời gian không còn nhiều, trong khi đội hình của HAGL năm nay vẫn vậy, có chăng chỉ là đội bóng phố Núi mang về những cái tên "chơi tốt", chứ để mà có sức hút như 2 thỏi nam châm kia thì hình như ông Tuấn đã lầm?