Trong trận đấu hôm qua, Mito Hollyhock đã phải nhận trận 0-2 trên sân của FC Tokyo. Theo lẽ thường, Công Phượng sẽ khó vui được khi đội bóng tương lai chơi bết bát. Nhưng riêng trận đấu này lại mang ý nghĩa khác, bởi nó thuộc khuôn khổ Cúp Hoàng đế Nhật Bản chứ không phải J-League 2.

Mito Hollyhock, CLB tương lai của Công Phượng lại thua!
Công Phượng vui vì đội bóng tương lai có sự chuẩn bị kỹ càng cho cuộc đua trụ hạng.

Cách đây ít lâu, cũng tại sân chơi này, Mito Hollyhock từng thắng đối thủ cực mạnh Kashima Antlers. Song thời điểm hiện tại, vắt sức ở Cúp Hoàng đế có thể ảnh hưởng tới cuộc đua trụ hạng. Do đó, HLV Takayuki Nishigaya quyết định cất nhiều trụ cột như thủ thành Homma, bộ đôi tiền đạo Baba – Mishima.

Mito Hollyhock nhập cuộc cũng không quá máu lửa như những vòng đấu trước nhằm tránh các chấn thương. Như vậy, đội bóng tương lai của Công Phượng đang hoàn toàn sung sức trước cuộc tiếp đón Consadole Sapporo trên sân nhà cuối tuần này.

Mito Hollyhock, CLB tương lai của Công Phượng lại thua!
Mito Hollyhock vẫn đang lo lắng khi chưa chắc chắn ở lại J-League 2

Nếu giành trọn 3 điểm, họ sẽ cầm chắc trong tay chiếc vé ở lại J-League 2. Khi đó, bản hợp đồng với Công Phượng cũng được kích hoạt. Nhưng nên nhớ, lần gần đây nhất Mito Hollyhock thắng được Consadole Sapporo đã cách đây hơn 2 năm. Trong 4 cuộc gặp gỡ vừa qua, họ hòa 1 và thua tới 3 trận.