Trong status mới nhất trên facebook chính thức, CLB Mito Hollyhock đã sử dụng tiếng Việt để thông báo về thời gian Công Phượng sẽ sang Nhật Bản hội quân cùng các đồng đội mới. Theo đó, Công Phượng sẽ sang Nhật vào ngày hôm nay và tập trung cùng các đồng đội một ngày sau.

Mito Hollyhock đã quá nuông chiều Công Phượng?

Ngoài việc sử dụng tiếng Việt thông báo về thời gian Công Phượng hội quân cùng các đồng đội, Status này còn được để ở chế độ Public (công khai) chứ không giới hạn khu vực như nhiều đội bóng khác trên thế giới. "Chúng tôi xin được thông báo về tình hình cầu thủ Nguyễn Công Phượng như sau: Sau khi chính thức gia nhập đội bóng Hollyhook trong mùa giải năm nay, ngày 16 tháng 2, cầu thủ Nguyễn Công Phượng sẽ đến Nhật.

Ngay sau hôm đó, tức ngày 17 tháng 2 (thứ tư) theo dự tính em sẽ nhanh chóng gia nhập đội hình cùng luyện tập. Xin mọi người thông cảm vì không thể trả lời bình luận riêng được. Xin cảm ơn mọi người đã quan tâm", trích dòng status của Mito Hollyhock. Đây thực sự là biệt đãi lớn của Mito Hollyhock giành cho Công Phượng bởi trước đó, tiền đạo người Nghệ An đã được đội bóng Nhật Bản cho ăn Tết nguyên đán cùng các thành viên trong gia đình.
 
Động thái này cũng cho thấy, CLB Nhật Bản rất nỗ lực để "chiều lòng" fan Việt nhằm thu hút sự ủng hộ của các CĐV cho đội bóng trong mùa giải mới. Tuy nhiên, dù thông báo Công Phượng sẽ cùng luyện tập ngay sau ngày có mặt tại Nhật Bản nhưng thực tế, tiền đạo xứ Nghệ vẫn sẽ phải ngồi ngoài do chấn thương bả vai gặp phải ở trận đấu cuối cùng tại VCK U23 châu Á tại Qatar chưa hoàn toàn lành lặn. Dự kiến, cựu sao trẻ của HAGL chỉ có thể trở lại sân cỏ sau 1 tháng nữa.