Miura 99,9 % khả năng rời ghế lái trưởng, nhưng sau đó sẽ là ai?
 
Nhìn vào tình thế của U23 Việt Nam hiện giờ, ai dám bảo rằng Công Phượng và đồng đội sẽ vào tứ kết VCK U23 châu Á? Đúng là hão huyền thật! Trận đầu thua tâm phục, lối chơi chẳng có đường nét, những đối thủ còn lại đều thuộc dạng trên cơ...Và các lãnh đạo của LĐBĐVN sau giải đấu này, dĩ nhiên sẽ mời Miura xách vali về Nhật...hoặc ông muốn đi đâu tùy thích!

Với trường hợp của HLV Miura, ông đã sống trong áp lực không chỉ gần 2 năm ở Việt Nam, mà còn trước đó nhiều năm ở Nhật Bản, khi trung thành với lối đá phòng ngự phản công được cho là đã đến mức tiêu cực. NHM chê bai, chỉ trích đủ điều cũng không làm HLV này thay đổi phong cách của mình. Hai năm và một sự kết thúc có thể sẽ rất xấu xí ở Việt Nam chỉ là phần rất nhỏ trong sự nghiệp ông thầy người Nhật Bản.

Miura 99,9 % khả năng rời ghế lái trưởng, nhưng sau đó sẽ là ai?
Chào các bác, em ngược!

Rất có thể ông Miura sẽ không đợi đến khi mãn hạn hợp đồng với VFF, mà tính nước từ chức ngay sau trận gặp U23 UAE hòng tìm một bến đỗ mới. Sau Miura, rồi đây ai sẽ đứng lên để dẫn dắt các cấp ĐTQG Việt Nam, khi xung quanh lúc nào cũng có cả triệu “anh hùng bàn phím” sẵn sàng lao vào vùi dập, chỉ trích? Mourinho có lẽ đã rời Chelsea từ rất lâu rồi, nếu NHM The Blues không luôn dành tình cảm cho ông. Đó là thứ THIÊNG LIÊNG duy nhất giữ Người đặc biệt ở lại với CLB mà tất thảy các học trò đều như muốn làm phản.
 
Hơn lúc nào hết với 1 cầu thủ hay HLV, NHM là thứ đầu tiên họ muốn có được tình yêu khi tới một đội bóng. Nhưng ở Việt Nam, CĐV dường như quá dễ bị chi phối chỉ vì một vài kết quả không tốt, hay vì chính kiến của mình rằng thế này mới là hay, thế này mới là đúng. Nếu bạn không tin, hãy kể ra tên một vị HLV nào từng làm việc ở ĐTQG Việt Nam, bất kể thành công hay thất bại, mà chưa phải hứng chịu hàng tấn những cơn mưa “gạch đá” từ NHM?
 
Ngay cả 2 vị HLV từng rất có công và được yêu mến như ông Calisto hay Alfred Riedl cũng không thoát khỏi “bàn phím” từ NHM Việt Nam, và rồi sau Miura, ai có thể tự tin làm người cầm cờ cho bóng đá nước nhà?