Nếu như U21 HAGL có 6 cái tên trong danh sách là thủ môn Văn Tiến, hậu vệ Đông Triều, các tiền vệ Hồng Duy, Tuấn Anh và 2 tiền đạo Công Phượng, Văn Toàn; thì số lượng lên tuyển của U21 Việt Nam hơn một người: Thanh Tuấn thủ môn, 2 hậu vệ Đào Duy Khánh, Nguyễn Văn Dũng, phía trên bao gồm Phạm Xuân Mạnh, Đỗ Duy Mạnh, Phạm Văn Thành, Hồ Tuấn Tài. Với 13 tuyển thủ sẽ ra sân đối chọi nhau vào lúc 18h00 chiều nay, câu hỏi đặt ra ở đây là ông HLV trưởng người Nhật công bố danh sách U23 VN chỉ trước đó 1 ngày liệu có đúng thời điểm?

Miura công bố danh sách ĐT U23 trước trận U21 Việt Nam – U21 HAGL(18h00 26/11), liệu có đúng thời điểm???
Xuân Trường không, nhưng Tuấn Anh có mặt ở U23 Việt Nam

Một chuyên gia giấu tên cho rằng, cái cách mà LĐBĐ VN và Miura làm là không đúng, theo ý kiến cá nhân của ông chuyên gia, đáng lẽ ra phải sau trận đấu này công bố mới là "chuẩn không phải chỉnh". Và chuyên môn của trận U21 VN – U21 HAGL đáng lẽ được cho là thú vị, lại rất có thể bị ảnh hưởng bởi thời điểm công bố danh sách đội tuyển U23 Việt Nam. Vị chuyên gia này nêu ra 4 lí do:

- Thứ nhất: những người không có tên nhưng xứng đáng như Xuân Trường sẽ bị ảnh hưởng tâm lý. Quả là khó hiểu khi ông Miura không chọn Xuân Trường? Nếu nói về chân chuyền bóng, không ai ở U23 qua được cầu thủ số 6 của U21 HAGL! Với tính cách của Xuân Trường, sau khi không có tên, có thể anh vẫn tập trung đá bóng nhưng rơi vào cầu thủ khác thì sao? Một là sẽ đá chết bỏ, tức là có thể gây chấn thương cho đối thủ. Hai là xảy ra tâm lý chán nản, cái đầu không thông, liệu đôi chân có chịu chạy…?- Thứ hai: Ở trận đấu chiều nay, cũng không thiếu người đủ trình, có thể chưa xứng đáng như Xuân Trường, họ chỉ ở mức chấp chới lên U23 mà không được gọi, và những cầu thủ ấy rất có thể nảy ra tâm lý bất phục, điều này không có lợi cho trận đấu được coi là hấp dẫn nhất giải. “Ông Miura bất chợt đưa ra danh sách vào lúc này sẽ nảy sinh tâm lý ‘con gà tức nhau tiếng gáy’, ai dám đảm bảo cho một trận đấu hấp dẫn, chất lượng cao? Hay lại có vài anh tập tễnh ra sân?”, vị chuyên gia nói thẳng!

- Thứ ba: Miura công bố danh sách như vậy, liệu các cầu thủ đã được gọi sẽ giữ chân giữ cẳng? Đặt trường hợp bạn là cầu thủ có tên, bạn sẽ thế nào? Trước lúc đó, rõ ràng là bạn cần thể hiện, nhưng đã đạt được mục tiêu lên tuyển rồi, bạn có muốn mình bị chấn thương và…gạch tên? Chắc chắn không!

- Thứ tư: Liệu ông Miura có vội vàng quá mà bỏ sót tài năng như Lâm Ti Phông, Ngọc Hào...Những người đang rất lên chân, cả trong màu áo CLB lẫn U21 Việt Nam ở giải đấu này???

------------------------------------------------------------------------

Danh sách ĐT U23 Việt Nam:

Thủ môn: Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Phạm Văn Tiến (HAGL), Trần Đình Minh Hoàng (Huế), Nguyễn Hoài Anh (Quảng Ninh).

Hậu vệ: Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiền Dũng, Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Đào Duy Khánh, Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Phạm Mạnh Hùng (SL NA), Dương Văn Khoa (Quảng Ninh), Trần Hữu Đông Triều (HAGL).

Tiền vệ: Nguyễn Tuấn Anh, Nguyễn Phong Hồng Duy (HAGL), Đào Duy Mạnh, (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hoá), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Trần Duy Khánh (Bình Dương), Hồ Ngọc Thắng, Võ Huy Toàn (Đà Nẵng), Phạm Đức Huy (Hà Nội).

Tiền đạo: Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hoá), Hồ Tuấn Tài, Phạm Xuân Mạnh (SL NA)