Sau ít ngày về Nhật Bản nghỉ phép, HLV Miura sẽ trở lại Việt Nam vào ngày 7/11 tới để bắt đầu quá trình tuyển quân cho U23 Việt Nam dự vòng chung kết giải U23 châu Á 2016.

Trước khi có mặt tại Việt Nam, lãnh đạo VFF và HLV Miura cũng đã thống nhất kế hoạch chuẩn bị tham dự VCK U23 châu Á 2016 cho ĐT U23 Việt Nam. Theo đó, U23 Việt Nam dự kiến hội quân trở lại vào ngày 1/12 tới. Nòng cốt của đội vẫn sẽ là những cầu thủ đã thi đấu ổn định thời gian qua như Võ Huy Toàn, Đỗ Duy Mạnh, Bùi Tiến Dũng, Lê Thanh Bình, Văn Toàn, Phi Sơn… Trong khi đó, Công Phượng, Tuấn Anh sang Nhật Bản thi đấu nên để ngỏ khả năng sẽ về Việt Nam khoác áo tuyển U23.
Miura cùng U23 Việt Nam hội quân tháng 12, Mạc Hồng Quân và Huy Hùng vắng mặt
Duy Mạnh sẽ là trụ cột của U23 VN ở dịp tập trung tới đây

Riêng những cầu thủ sinh năm 1992 như Mạc Hồng Quân, Nguyễn Huy Hùng, Ngô Hoàng Thịnh… không có mặt vì sang năm đã bước sang tuổi 24. Quế Ngọc Hải (VFF treo giò) và thủ môn Phí Minh Long (đang chấn thương) nhiều khả năng cũng không được lên tuyển.

Để có sự chuẩn bị tốt cho vòng chung kết U23 châu Á, VFF và HLV Miura đã thống nhất kế hoạch tìm nhiều quân xanh để cọ xát. Theo đó, U23 Việt Nam sẽ có 2 trận đấu tập nội bộ với đội tuyển bán chuyên nghiệp của Nhật Bản (JFL Selection), lần lượt vào ngày 12/12 và 14/12/2105 (không có khán giả). Đây cũng là đội bóng được HLV Toshiya Miura đánh giá rất cao về chất lượng bởi cũng giống như Tuyển SV Nhật Bản, JFL Selection từng tham gia thi đấu tại nhiều quốc gia Đông Nam Á và gây ấn tượng mạnh về chuyên môn, trong đó gần đây nhất, họ đã thắng ĐTQG Lào với tỷ số 3-0, thắng ĐT U23 Myanmar với tỷ số 3-0 và hoà ĐTQG Campuchia với tỷ số 2-2.

Vào ngày 17/12, ĐT U23 Việt Nam sẽ được thử lửa với đối thủ có đẳng cấp cao hơn, đó là CLB Cerezo Osaka, đội bóng hiện đang thi đấu tại J-League 2 và là CLB xếp ở vị trí thứ 9 châu Á trên BXH mới nhất của Liên đoàn Lịch sử và Thống kê bóng đá thế giới (IFFHS).

Ngoài 3 trận đấu nói trên, VFF cũng sẽ tiếp tục liên hệ để mời thêm các đội bóng mạnh sang thi đấu giao hữu phục vụ công tác chuẩn bị cho ĐT U23 Việt Nam. Tại vòng chung kết U23 châu Á 2016, U23 Việt Nam rơi vào bảng D cùng UAE, Australia và Jordan.