Bấy lâu nay, ai cũng đã rõ VFF là tổ chức cao nhất về lĩnh vực bóng đá nước nhà luôn hành động mặc định theo tiêu chí "khi vui thì vỗ tay vào", ở đây, mọi thứ đều "trơn tuột như lươn" nên đố bác nào bên ngoài, thậm chí đầy người bên trong chẳng nắm bắt được bất cứ cái gì! Ai đời, một ông giỏi ngoại ngữ, ngoài ra...chấm hết lại được dựng lên để trở thành ngài Tổng thư ký quyền cao chức trọng, oai đến mức khối bác bóng đá gạo cội lão thành suốt ngày phải ve vãn chạy theo.

Miura kiên quyết không nhận tiền đền bù hợp đồng! Bài học về lòng tự trọng mà các sếp VFF chẳng bao giờ thèm thuộc!
Ngồi cùng mâm thật đấy, nhưng như nước với lửa vậy

Rồi thì một bác Phó chủ tịch tuổi trẻ tài cao, giỏi đến nỗi chưa một ngày đá bóng nhưng cũng từng đường hoàng kiêm thêm chức Chủ tịch hội đồng HLV Quốc gia...Xin hỏi từ trước tới giờ, bác huấn luyện ai? Bác dạy ai đá bóng hay chưa chứ đừng nói rèn ai đó thành cầu thủ? Đấy là còn đến mười mấy cái chức danh dài ngoằng nữa mà nếu kể, có khi đánh máy hết cả tiếng đồng hồ chứ chả chơi...Bác Phó chủ tịch khác thì đã về hưu nhưng bất ngờ đoạt được danh phận để bây giờ, ngồi lãnh đạo bộ máy nhưng chẳng khác người ngoài, cái gì lẻ tẻ thì bác này quyết, còn việc lớn thì chẳng ai cho xen vào..thành ra người thừa, thế là đợi dịp họp hành với cấp trên để "tố"...

Miura kiên quyết không nhận tiền đền bù hợp đồng! Bài học về lòng tự trọng mà các sếp VFF chẳng bao giờ thèm thuộc!
Bầu Đức là người tâm huyết, chẳng hiểu sao ông lại nhận lời vào tổ chức VFF?

Thực sự, ở tổ chức rối ren này, chỉ có ông Đoàn Nguyên Đức và bầu Tú "futsal" là 2 nhà lãnh đạo có tâm và có tầm. Tuy rằng họ không giỏi chuyên môn, nhưng với ông Đức, gần hai chục năm ròng rã làm bóng đá cùng bao công sức đổ ra để VFF hưởng lợi nhiều, từ học viện JMG, đến lứa U19, rồi công lớn đưa CLB Arsenal về Việt Nam đá giao hữu...Còn bầu Tú vẫn đang âm thầm dìu dắt bộ môn futsal ngày một lớn mạnh, ông bỏ cả công lẫn sức mà không đòi hỏi bất cứ điều gì.

Miura kiên quyết không nhận tiền đền bù hợp đồng! Bài học về lòng tự trọng mà các sếp VFF chẳng bao giờ thèm thuộc!
Miura không làm việc không nhận công

Lại bàn đến việc Miura bị cắt hợp đồng trước thời hạn, đúng là ông HLV người Nhật còn nhiều cái cứng nhắc, nói chung là làm việc thiếu thuyết phục trên cương vị HLV đội tuyển. Dù sao, mọi việc đã xong xuôi cả rồi, ông ấy "out", và để lại bài học đơn giản nhưng rất lớn về lòng tự trọng, đó là không làm việc thì chẳng tơ hào (ông từ chối nhận tiền lương của tháng 3 và 4/2016, tổng cộng khoảng 34.000 USD, trong đó Tổng cục TDTT hỗ trợ 10.000 USD/tháng)...Ở VFF, rất nhiều ông không làm việc nhưng lại lãnh đủ các loại lương, còn số đông khác thì ngậm miệng ăn tiền...Các sếp Liên đoàn hãy nhìn Miura mà học lòng tự trọng!