Trên trang Newspicks của Nhật Bản, đầu tiên, Miura thò thụt nói về chúng ta: “Họ có rất nhiều vấn đề, nhưng nếu nói về năng lực trên sân cỏ thì tôi nghĩ là họ không phải đội bóng có tinh thần làm việc cao, không có ý thức về mặt phòng ngự và tranh cướp bóng”.

Miura lại giở quẻ nói xấu BĐVN! Phải chăng cay mũi vì hợp đồng chưa được đả động?
Miura đã giúp được gì cho BĐVN???

Giải thích về những thất bại của các đội tuyển Việt Nam ở các giải đấu quốc tế, Miura cho biết đầu tiên là vấn đề khoảng cách giữa các nền bóng đá, sự chênh lệch về tinh thần thi đấu, ý thức phòng ngự và tranh cướp bóng của cầu thủ Việt Nam. Và một yếu tố quan trọng nữa là các đội bóng của Việt Nam đã không có sự phân tích đối thủ của mình.

HLV Miura còn rất bất ngờ khi các đội bóng Việt Nam không có người phụ trách điều tra thăm dò đối thủ. Ông này khẳng định ở Việt Nam các đội chỉ tập trung vào kết quả trước mắt, dù có phát triển đào tạo trẻ. Nhưng cũng như các nước trong khu vực ĐNÁ, bóng đá Việt Nam không hướng đến những thứ lâu dài. Miura nói nếu không có sự tích lũy để xây dựng cho tương lai lâu dài thì đây sẽ là một điều lãng phí. Do những hạn chế này, bóng đá Việt Nam sẽ khó có thể phát triển.

Nói như ông thì ai chả nói được vì nó rõ rành rành! Vậy nhiệm vụ của ông khi ở đây là gì? Ông biết những không tìm cách sửa chữa hay tư vấn cho các sếp Liên đoàn mà đi nói xấu, cũng có thể nói, đây là hành động vô trách nhiệm và không quân tử của Miura...Phải chăng đã biết sắp đến ngày "out" nên Miura lại giở quẻ?

Trước những lời “chọc gậy bánh xe” này, NHM Việt Nam đã phản ứng dữ dội trên các mạng xã hội:

Bạn Hữu Tường nhận xét: "Sau khi thua Thái lượt đi ở vòng loại World Cup, ông kêu là có cách khắc chế và sẽ giành chiến thắng lượt về ở sân nhà, kết quả lượt đi 1-0, lượt về 3-0, đá như đội xanh cho tuyển Thái Lan luyện tập. Thua trận xong kêu là do lỗi cầu thủ, hay do trình độ của cầu thủ của mình kém thì đừng nên làm HLV nữa".

Miura lại giở quẻ nói xấu BĐVN! Phải chăng cay mũi vì hợp đồng chưa được đả động?
Thành tích của Miura chỉ là huy chương đồng

Bạn Nhân Bánh Xukem bức xúc: "HLV này không chỉ không có năng lực mà còn phát biểu linh tinh, không có căn cứ nữa. Thứ nhất tại sao ông biết các đội bóng Việt Nam không có theo dõi đối phương, tất cả các trận đấu trước giờ từ quốc nội đến các giải quốc tế hầu hết các đội bóng đều cử nhân sự đến xem xét tình hình. Thứ hai ông này nói "Họ vui buồn lo lắng chỉ cho thắng bại của một trận đấu trước mắt", câu này lại càng ngụy biện, chính do ông để thua quá nhiều làm mất lòng tin NHM".

HAGL lo cho bóng đá lâu dài, đào tạo bài bản thì ông không coi họ ra gì. Vậy mà ông cũng nói hay cho được"....bạn Hoàng Thái thẳng thừng trên Facebook. Gaigianua ngay lập tức coment lại phỏng theo câu nói của bầu Đức: “HLV dở nhất mà tôi từng xem”. Bình luận này nhận được khá nhiều sự đồng tình từ NHM.