Miura mất việc, hai học trò cưng cũng… mất Tết 

Ngay sau kì nghỉ Tết Bính Thân, V.League 2016 sẽ bắt đầu khởi tranh. Chính vì thế, các đội bóng phải gấp rút hoàn tất những bước chuẩn bị cuối cùng về lối chơi cũng như lực lượng.

SHB Đà Nẵng là một trong những đội bóng tích cực nhất. Sau mùa giải 2015 không thực sự thành công, đội bóng sông Hàn đang rất khát khao tìm lại vị thế của mình. Khát khao này thể hiện bắt đầu từ  chính HLV trưởng Lê Huỳnh Đức. Ông đã từ chối lời mời thay thế HLV Miura để tiếp tục chỉ huy SHB Đà Nẵng.

Miura mất việc, hai học trò cưng cũng… mất Tết

Cho đến thời điểm này, đội bóng sông Hàn đã chọn được 2 ngoại binh là Merlo, Horace. Suất cầu thủ nhập tịch được dành cho Đinh Văn Ta.

Về phần nội binh, HLV Huỳnh Đức đã khiến người hâm mộ cả nước bất ngờ khi gạch tên hai tuyển thủ U23 Việt Nam là Hồ Ngọc Thắng và Võ Huy Toàn.

Miura mất việc, hai học trò cưng cũng… mất Tết

Cặp đôi này năm qua đã tiến bộ rất nhanh và trở thành những lựa chọn ưa thích của HLV Miura. Giới chuyên môn đánh giá họ sẽ còn phát triển hơn nữa trong thời gian tới. Chỉ có điều, quá trình trưởng thành của Ngọc Thắng và Huy Toàn lại đột ngột gặp trở ngại.

Theo thông tin từ SHB Đà Nẵng, 2 cầu thủ này vẫn ở trong kế hoạch của đội bóng. Tuy nhiên, do cả 2 đều đang chấn thương dài ngày nên phải tạm thời gạch tên, chờ đến hết lượt đi rồi mới được tái cân nhắc.

Miura mất việc, hai học trò cưng cũng… mất Tết

HLV Huỳnh Đức cũng không quá lo lắng về sự thiếu vắng của Ngọc Thắng, Huy Toàn vì trong tay ông vẫn còn Vũ Phong, Quốc Anh thi đấu khá ổn định.

Trận đầu tiên của mùa giải ngày 20/2 tới, SHB Đà Nẵng sẽ tiếp Đồng Tháp trên sân nhà.