Mới đây, chuyên gia Vũ Mạnh Hải chia sẻ sự thất vọng khi U23 VN để thua JFL Selecticon liền 2 trận. Điều khiến cựu danh thủ Thể Công buồn nhất là thái độ khi thi đấu của các tuyển thủ trẻ. “HLV Miura và BHL không hoàn thành nhiệm vụ. Có thể do U23 VN tập nặng nên chưa thể hiện được khả năng, nhưng ít nhất cần thể hiện về tinh thần. Tinh thần như 2 trận vừa rồi, không xem, không biết thì lại tưởng bên áo xanh mới là VN, họ chơi từ đầu đến cuối, thắng mà còn quyết liệt. Trong khi chúng ta chơi cứ như thể đàn anh, cầm chừng, không nỗ lực, quyết liệt, đó không phải hình ảnh đội tuyển VN”.

Miura sắp về Nhật và thái độ lạ của các học trò...
Bây giờ ông nói ai nghe?

Nhưng thực tế, chính ông Miura cũng đã nhận thấy thái độ đó của các học trò mà chưa điều chỉnh được. “Đối với tôi, kết quả ngày mai không quan trọng. Điều quan trọng là tinh thần và cách thể hiện. Ở trận gặp JFL, U23 Việt Nam thua 0-1 nhưng trong 10 phút cuối, tôi có cảm giác họ như buông xuôi. Nếu họ thể hiện tinh thần khát khao, nếu họ muốn giành được điều gì đó, họ đã có thể có kết quả khác. Tinh thần thi đấu của họ là vấn đề mà tôi sẽ phải làm việc lại” – ông Miura nói trước trận ngày mai gặp Cerezo Osaka.

Miura sắp về Nhật và thái độ lạ của các học trò...
Cô đơn trên băng ghế huấn luyện

Từ trước đến nay, một trong những điều HLV Miura làm tốt nhất là công tác tinh thần với các học trò. Dưới triều đại ngắn ngủi của ông, cầu thủ Việt Nam luôn ra sân hừng hực ý chí chiến đấu. Chính vì thế, việc các cậu học trò trẻ chơi kiểu buông thả là rất đáng ngạc nhiên.Trước đó sau khi HLV Miura cùng ĐTQG Việt Nam thắng nhọc 2-1 trên đất Đài Loan (Trung Quốc), vị chiến lược gia người Nhật Bản đã hứng chịu nhiều chỉ trích. Người ta cho rằng có 50% cầu thủ cũng không hài lòng với ông Miura. Và theo nhà báo Minh Hải, người khá thân với thầy Nhật thì đó là chuyện thường thấy ở mọi đội bóng.

Miura sắp về Nhật và thái độ lạ của các học trò...
Đã không còn Mạc Hồng Quân, Quế Ngọc Hải

Ngay cả Jose Mourinho nổi tiếng là thường quan hệ tốt với cầu thủ, cũng đang khốn đốn khi bị học trò “đâm sau lưng” ở hết Chelsea, Real rồi lại là Chelsea...thế nên sẽ chẳng lạ nếu ai đó đang không thật lòng muốn cống hiến cho HLV Miura, người vài tháng nữa có nhiều khả năng cũng chấm dứt hợp đồng với VFF. Nên biết ở U23 Việt Nam lúc này, không còn nhiều học trò cưng của vị HLV người Nhật Bản thi đấu...