CLB HAGL xác nhận vừa nhận được giấy triệu tập tiền vệ Xuân Trường lên ĐT U23 Việt Nam. Xuân Trường cũng đã biết về tin vui này. Tuy nhiên, do đang trong kỳ nghỉ với gia đình nên tiền vệ cặp ăn ý nhất với Tuấn Anh sẽ hội quân cùng thầy trò Miura vào ngày mai (02/12).

Miura sợ oai bầu Đức nên đã quyết định gọi Xuân Trường lên U23 Việt Nam?

Trước đó, dù thi đấu rất ấn tượng ở giải U21 quốc tế 2015, nhưng tiền vệ người Tuyên Quang vẫn không được HLV Miura đoái hoài. Quyết định này của nhà cầm quân người Nhật Bản xứng đáng bị người hâm mộ phản đối. Phần lớn ý kiến cho rằng Xuân Trường phải được trao cơ hội vì sự góp mặt của tiền vệ HAGL này sẽ giúp tuyến giữa của U23 Việt Nam giàu tính sáng tạo hơn.

Với việc Xuân Trường được gọi bổ sung, đội bóng phố Núi đã có 7 cầu thủ trong đợt tập trung chuẩn bị cho VCK U23 châu Á của U23 Việt Nam. Riêng tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh dự kiến muộn 1 tuần do bận sang CLB Yokohama thử việc. Quyết định đột ngột này phải chăng là bởi Miura ngại bầu Đức?

Hẳn chẳng có ai quên, sau trận chung kết U21 HAGL - U19 Hàn Quốc, ông Đức đã hỏi rằng Miura ở đâu khi trận đấu diễn ra? Thực tình, ông Đức không có quyền bắt HLV kia phải đến sân Thống Nhất, và ông Miura có chui vào toalet thì cũng là việc của ông ấy...Hoặc là phải chăng hôm đó, HLV người Nhật Bản đã "lén" xem Xuân Trường thể hiện qua màn hình tivi và thấy cầu thủ số 6 của U21 HAGL đá hay quá nên bốc luôn lên tuyển?

Theo lịch thì U23 Việt Nam sẽ hội quân hôm nay 1/12 tại Hà Nội, thầy trò HLV Miura sẽ có 3 trận đấu giao hữu với các đội bóng Nhật Bản trước khi lên đường sang Qatar. Ở VCK U23 Châu Á lần này, U23 Việt Nam nằm ở bảng nhẹ nhất với sự góp mặt của Jordan, Australia và UAE.

Danh sách ĐT U23 Việt Nam tập trung lần này:

Thủ môn: Phạm Văn Tiến (HAGL), Nguyễn Thanh Tuấn (PVF), Phí Minh Long (Hà Nội T&T), Nguyễn Hoài Anh (Than Quảng Ninh), Trần Đình Minh Hoàng (Huế).

Hậu vệ: Phạm Hoàng Lâm (ĐTLA), Bùi Tiến Dũng, Nguyễn Trọng Đại (Viettel), Đào Duy Khánh, Nguyễn Văn Dũng (Hà Nội T&T), Nguyễn Thanh Hiền (Đồng Tháp), Phạm Mạnh Hùng (SL NA), Dương Văn Khoa (Than Quảng Ninh), Trần Hữu Đông Triều (HAGL).

Tiền vệ: Nguyễn Phong Hồng Duy, Nguyễn Tuấn Anh, Lương Xuân Trường (HAGL), Đỗ Duy Mạnh (Hà Nội T&T), Nguyễn Hữu Dũng (Thanh Hóa), Huỳnh Tấn Tài (ĐTLA), Trần Duy Khánh (B.Bình Dương), Hồ Ngọc Thắng, Võ Huy Toàn (SHB.Đà Nẵng), Phạm Đức Huy (Hà Nội).

Tiền đạo: Phạm Văn Thành (Hà Nội T&T), Nguyễn Công Phượng, Nguyễn Văn Toàn (HAGL), Lê Thanh Bình (Thanh Hóa), Hồ Tuấn Tài, Phạm Xuân Mạnh (SLNA">SLNA)