Không ai chê Bùi Tiến Dụng, Hà Đức Chinh, Trương Văn Thái Quý, Lâm Thuận, Lê Ngọc Bảo và Mạc Đức Việt Anh bởi họ đã khẳng định được tài năng của mình trong màu áo U19 Việt Nam tại giải vô địch U19 ĐNÁ 2015 và vòng loại giải vô địch U19 châu Á 2016 mới đây. Đó đa phần đều là những cầu thủ chơi tốt nhất đội và là những trụ cột đích thực trong đội hình đầy sức mạnh mà HLV Hoàng Anh Tuấn đã xây dựng lên.

Một loạt sao U19 Việt Nam chung màu áo với tuyển thủ Vũ Minh Tuấn ở V-League 2016
Hai tuyển thủ U19 Việt Nam là Lâm Thuận (23) và Tiến Dụng (11) chính thức gia nhập Than QN

Tuy nhiên việc đem những ngôi sao tương lai này về đá ở một môi trường có tính cạnh tranh khốc liệt như V-League thì hiệu quả xem ra rất ư là rất khó nói trước. Dễ hiểu thôi, bởi kinh nghiệm là điều mà các em còn quá thiếu. Tấm gương của HAGL còn sờ sờ ra đó, đáng nói hơn là lứa của những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường…còn có cơ hội đánh Đông, dẹp Tây rất nhiều, vậy mà ra V-League, kinh nghiệm vẫn cứ là con số “0”. Và dù những Vũ Minh Tuấn, Hải Huy...vẫn là những trụ cột không thể thiếu của Than QN, nhưng liệu họ có gánh được cho các em trong chảo lửa V-League?

Than QN đúng là liều thật! Sau quyết định thu nạp một lúc tới 6 cầu thủ vừa đá U19 trở về và cùng của lò PVF,đội bóng này còn khẳng định đang chuẩn bị hoàn tất vụ chiêu mộ ngôi sao trẻ sáng giá nhất lò PVF là Phạm Trọng Hóa, vua phá lưới giải U17 QG 2015...Có lẽ đội bóng này muốn làm bóng đá theo một mô hình khác thay vì "nhảy từ nóc xuống nền nhà" như các CLB khác vẫn làm?

Chưa biết sẽ ra sao trong mùa giải tới, nhưng rất đáng khen cho Than QN với quyết định táo bạo này...