Sau khi đánh bại U21 Việt Nam ở bán kết giải U21 Quốc tế, HLV Nguyễn Quốc Tuấn đã “xả” một trận tơi bời ông Phạm Minh Đức - thuyền trưởng của đội bóng thua cuộc. Không chỉ hạ thấp đồng nghiệp rằng: “Nếu U21 Việt Nam được dẫn dắt bởi một HLV khác thì đã giành quyền vào chung kết,” ông Tuấn còn “lên lớp” về thái độ thiếu chuyên nghiệp của HLV người Hà Đông, chưa hết, HLV U21 HAGL còn ôn cả câu chuyện “bó rau muống 500 đồng” để hạ thấp HLV Minh Đức.

Xem video HLV Quốc Tuấn gây bão:

Tuy vậy, những phát biểu sốc có phần để hả dạ của ông Tuấn đã phản tác dụng. Trước đó, nhiều người khen ông Tuấn chuyên nghiệp, biết tiết chế cảm xúc trước những lời khiêu khích của đối thủ...nhưng rồi trong phút giây chiến thắng,  chính ông lại không kiềm chế được bản thân với những phát ngôn văng mạng. Thậm chí, điều này còn ảnh hưởng đến hình ảnh mà CLB HAGL đang xây dựng trong lòng người hâm mộ nước nhà.

Nói về sự việc đáng tiếc kể trên, trưởng đoàn HAGL nói với báo chí: “Đó là chuyện cá nhân của HLV Quốc Tuấn thôi. Chứ về phía CLB thì không có chủ trương nhận xét về cá nhân như thế. Thực ra CLB HAGL từ cấp lãnh đạo là anh Đức trở xuống cũng chưa bao giờ phát biểu với tư cách cá nhân như thế trong một hội nghị chung. Thành ra sau việc này, chúng tôi sẽ phải rút kinh nghiệm cho các thành viên của đội”.

Đồng thời, lãnh đạo đội bóng phố núi cũng đã lập tức 'lên lớp' HLV Quốc Tuấn: “Những sự việc không đáng như thế có thể ảnh hưởng đến hình ảnh của CLB HAGL nên ngay sáng nay, chúng tôi cũng đã nhắc nhở anh Tuấn phải kiềm chế cũng như lấy đó làm bài học kinh nghiệm. Sau sự việc này, chúng tôi đề nghị anh Tuấn phải tôn trọng đối phương, tôn trọng đội bạn. Mình chỉ tập trung vào công tác chuyên môn thôi”.

Sau khi bị đồng nghiệp “đá xoáy”, HLV Phạm Minh Đức của U21 Việt Nam đã hẹn có một buổi họp báo bù để nói cho rõ về những gì ông Tuấn đã nói về mình, vì thế, cuộc khẩu chiến giữa đôi bên đã nóng lại càng sôi lên sùng sục. Tuy nhiên, phía HAGL không muốn sự việc thêm căng thẳng hơn... ông Tấn Anh khẳng định: “Thực sự, câu chuyện lời qua tiếng lại vừa rồi diễn ra trong khung cảnh thế nào thì CLB không biết. Nhưng sáng nay báo chí viết như thế thì tôi đã trao đổi với anh Tuấn và đề nghị không phát ngôn gì thêm”.

Nếu các đội tham dự biết HLV U21 HAGL đã nói gì, chắc họ cười BĐVN thối mũi...
Ông Đức không hài lòng về những phát biểu mang tính cá nhân của ông Tuấn

Trong khi đó, HLV Quốc Tuấn cũng khẳng định rằng muốn dừng khẩu chiến vì lời qua tiếng lại chỉ để lại những điều tiếng không hay. Ông Tuấn nhắn nhủ qua báo chí: “Tôi không đọc những ý kiến của anh Đức và cũng không muốn bình luận gì nhiều về những ý kiến cá nhân đối với anh ấy. Nhiều cái không hay nên tôi xin dừng ở đây, không nói thêm nữa. Tôi mệt mỏi quá rồi, thật sự chuyện không có đáng mà phải nói qua nói lại”.

Qua trận đấu khẩu giữa hai con người từng thi đấu cùng nhau trong màu áo HAGL, có thể bầu Đức sẽ rất buồn lòng khi ông đang xây dựng hình ảnh một HAGL không tỳ vết. Phát ngôn chê bai người khác ở mức độ vừa phải thì có thể chấp nhận, nhưng gây nên một cuộc chiến  thì e rằng điều đó rất không nên. Và nếu những đội bóng nước ngoài là khách mời ở giải đấu này biết tiếng Việt thì có lẽ họ đã cười một trận thắt ruột. Cười vì phát ngôn thái quá của ông Tuấn, cười vì chỉ là một giải đấu giao hữu nhưng HLV U21 HAGL lại làm quá lên...