Cho đến ngày hôm qua, Incheon United vẫn là cái tên khá xa lạ với người hâm mộ. Nhưng CLB này đã trở thành tâm điểm của sự chú ý khi hỏi mượn Xuân Trường với cái giá lên tới 300.000 USD. Bản thân HAGL cũng rất ủng hộ chuyện để nhạc trưởng của mình “xuất ngoại”. Mặc dù vậy nhiều ý kiến cho rằng trường hợp của Xuân Trường khó khăn hơn Tuấn Anh, Công Phượng. Bởi trong suy nghĩ của CĐV, bóng đá Hàn Quốc thường gắn với lối chơi thiên về thể lực, bóng dài và ít đất dành cho các cầu thủ kỹ thuật.

Nếu sang Hàn Quốc, Xuân Trường sẽ thế nào? Đá bóng hay mất hút?

Những Seol Ki-hyeon hay Park Ji-sung có thể thành danh tại châu Âu cũng nhờ sức mạnh và sự bền bỉ của mình. Tuy nhiên người Hàn Quốc dần nhận thấy trường phái bóng đá theo đuổi bấy lâu chỉ có thể đưa họ thành thế lực châu Á chứ chưa vượt được Nhật Bản hay Australia. Để cải thiện điều này, các CLB cũng như lò đào tạo trong nước bắt đầu chú trọng hơn về mặt kỹ thuật cho các tài năng trẻ.

Những năm gần đây, hình ảnh cầu thủ Hàn Quốc tại châu Âu trở nên mềm mại hơn rất nhiều. Ki Sung-yueng, Koo Ja-cheol hay Son Heung-min bên cạnh sức mạnh cũng thường xuyên có những pha xử lý khéo léo. Incheon United tất nhiên không nằm ngoài xu thế chung. Chính vì thế, Xuân Trường không lo bị lạc lõng trong môi trường mới. Trái lại, được tôi luyện tại K-League sẽ giúp tiền vệ này trở nên cứng cáp hơn, tăng cường khả năng độc lập tác chiến thay vì luôn cần người hỗ trợ trên sân.

Cộng thêm phẩm chất kỹ thuật sẵn có, anh hoàn toàn đủ sức trở thành một “ông chủ” tuyến giữa thực thụ. Tại Incheon United, Xuân Trường cũng có cơ hội “thỉnh giáo” Lee Chun-soo, người từng thi đấu ở những cái nôi của các nghệ sĩ sân cỏ như TBN, Hà Lan. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, tin rằng Trường “híp” sẽ dần hoàn thiện bản thân và tỏa sáng trên đất Hàn Quốc.