Vụ việc giữa Quế Ngọc HảiAnh Khoa tưởng chừng sẽ nhanh chóng được giải quyết, bởi số tiền sau khi Anh Khoa đi Singapore chữa trị đã được công bố. Tuy nhiên, bản án mà LĐBĐVN đưa ra khi Quế Ngọc Hải phải chịu hoàn toàn chi phí chữa trị cho chân sút SHB Đà Nẵng là điều rất vô lý. Bởi số tiền vượt quá 800 triệu đồng, cũng như việc Ngọc Hải thuộc biên chế của Sông Lam Nghệ An, nhưng trung vệ này phải bỏ tiền túi để chữa trị, trên thế giới chưa có "ca" nào xử lý như vậy, trừ các bác "Vẫn Fọt Fẹt".

Nếu tình hình vẫn thế này, khả năng đến 2018, chưa chắc Quế Ngọc Hải đã đền bù chi phí được cho Anh Khoa!
Ngọc Hải đang cố gắng tối đa để được trở lại U23

Ông Nguyễn Hồng Thanh – TGĐ SLNA đã nói: “CLB SLNA có buổi làm việc với Quế Ngọc Hải, nhưng việc VFF đưa ra án phạt, cá nhân Ngọc Hải phải chịu hoàn toàn phí chưa trị cho Anh Khoa khiến phía SLNA gặp khó. Bởi nếu trình Chủ tịch HĐQT, thì công văn đã ghi rất rõ Hải là người chịu hoàn toàn chi phí chưa trị. Vậy nên, cũng rất khó cho SLNA ở vấn đề này. Nhưng chúng tôi mong được làm việc với Liên đoàn để tháo gỡ khó khăn cho Ngọc Hải.”

Ở SEA Games 28, Ngọc Hải không chỉ là đội trưởng, trong sơ đồ chiến thuật của HLV Miura, trung vệ SLNA là mắt xích cực kỳ quan trọng nơi hàng thủ. Hiện giờ, Ngọc Hải vẫn đang loay hoay vụ tiền nong do án phạt mà VFF đưa ra. Tuy nhiên, nếu giải quyết xong chuyện với Anh Khoa và SHB Đà Nẵng, truyền nhân của Nguyễn Huy Hoàng nhiều khả năng sẽ được giảm án và cơ hội khoác áo U23VN lại tràn trề. Trong tiền lệ bóng đá Việt Nam, những cầu thủ như Đình Đồng (SLNA), Danh Ngọc (Nam Định) cũng được VFF “ân xá” để có thể trở lại sân cỏ.

Nếu tình hình vẫn thế này, khả năng đến 2018, chưa chắc Quế Ngọc Hải đã đền bù chi phí được cho Anh Khoa!
Sốt ruột nhưng biết đến bao giờ???

“Biết tin U23 Việt Nam tập trung mà em sốt ruột quá, không biết sự việc của em đến bao giờ mới được giải quyết. Phía SLNA đã đề bạt ý kiến lên Chủ tịch HĐQT, nhưng các chú ấy nói là chưa thể giải quyết. Em cũng đã vào Đà Nẵng gặp lãnh đạo đội bóng nhưng chẳng thể giải quyết được gì, bởi chưa có tiền. Bây giờ em chỉ biết chờ đợi, có lẽ chỉ biết gửi lời chúc đến các cầu thủ U23 thi đấu thành công ở VCK U23 châu Á,”, Quế Ngọc Hải đã nói như vậy.

Để trang trải chi phí lên đến hơn 800 triệu đồng sau ca phẫu thuật của Anh Khoa, bản thân Quế Ngọc Hải đã chủ động vay mượn được một khoản gần 200 triệu. Cộng thêm chút tiền của hội CĐV SLNA chung tay cùng trung vệ SLNA. Tuy nhiên, đó vẫn chưa được một nửa số tiền mà Ngọc Hải phải chịu án, “trái bóng” rốt cuộc lại được chuyền đến cho bà Thái Hương, người đứng đầu doanh nghiệp đang tài trợ cho đội bóng xứ Nghệ...

Chỉ cần bà Thái Hương gật đầu đồng ý với khoản chi nêu trên, tất cả những trăn trở của Quế Ngọc Hải thời gian qua về chuyện tiền bạc sẽ được giải quyết chóng vánh. Và khi đã “giải ngân” cho CLB Đà Nẵng, lãnh đạo SLNA mới có đủ cơ sở để thuyết phục “bên nguyên” cũng như VFF thay đổi hình phạt đối với trung vệ sinh năm 1993. Nhưng sự khó khăn của phương án này nằm ở chỗ, bản thân bà Thái Hương đến với bóng đá không phải vì đam mê như những ông chủ CLB khác, chẳng hạn bầu Đức hay bầu Hiển.

Nếu tình hình vẫn thế này, khả năng đến 2018, chưa chắc Quế Ngọc Hải đã đền bù chi phí được cho Anh Khoa!
Bà Thái Hương, người được tạp chí Forbes bầu vào top 50 nữ doanh nhân quyền lực nhất châu Á hồi tháng 3/2015.

Mối “lương duyên” giữa doanh nghiệp của bà Thái Hương với CLB SLNA được nhìn nhận giống như một dạng nghĩa vụ và trách nhiệm nhiều hơn. Thế thì đây chính là thời điểm “Khổng Minh xứ Nghệ” Nguyễn Hồng Thanh phải trổ tài thuyết phục để người phụ nữ quyền lực ấy ra tay cứu vớt và mang đến cho Quế Ngọc Hải cơ hội quay trở lại U23 Việt Nam. Nhưng mà khó lắm, vì các cầu thủ SLNA có nói: "Tiếng là người đứng đầu doanh nghiệp tài trợ cho đội bóng xứ Nghệ nhưng bà Thái Hương hầu như không bao giờ xuất hiện trên sân xem thi đấu. Một năm, họa hoằn lắm mới thấy bà Thái Hương đến thăm CLB SLNA vào dịp tết". Xem chừng, Quế Hải đành phải tự thân vận động thôi, nhưng gần tỷ bạc ở đâu ra??? Thôi thì chờ đến 2018 vậy Ngọc Hải ơi!!!