Ngã sõng soài khi biết tên đội bóng nợ lương cầu thủ thảm hơn cả HAGL
 
Những ngày vừa qua, thông tin tài chính về tập đoàn HAGL Group không mấy sáng sủa đã tác động không tốt đến tình hình của CLB bóng đá HAGL. Điển hình là việc các cầu thủ của đội bóng phố Núi bị nợ lương gần 2 tháng. Tuy nhiên, đội bóng này đã nhanh chóng thanh toán lương để các cầu thủ an tâm.

Trường hợp tương tự cũng diễn ra ở CLB Đồng Nai, đội bóng rớt xuống Giải hạng Nhất QG từ V. League 2015. Sau khi mùa giải vừa qua kết thúc, Công ty cổ phần bóng đá Đồng Nai đã bị giải thể và bàn giao lại cho Trung tâm TDTT tỉnh Đồng Nai với mức hỗ trợ 15 tỷ đồng/năm. Mọi thủ tục phải được hoàn tất và chuyển lên cho LĐBĐVN trước ngày 15/3/2016.
 
Cũng chính vì giai đoạn chuyển giao nhập nhằng chưa được giải quyết mà các vấn đề tài chính liên quan đến lương của các cầu thủ không có hồi kết. HLV Trần Bình Sự cho biết: “Hiện tại, CLB vẫn còn đang nợ lương các cầu thủ. Do kinh phí còn nhiều hạn chế nên ban huấn luyện và cầu thủ cũng đồng ý giảm một nửa số lương để chia sẻ khó khăn với CLB. Còn khi nào nhận lương thì chưa biết”.
 
Ngã sõng soài khi biết tên đội bóng nợ lương cầu thủ thảm hơn cả HAGL
HLV Trần Bình Sự và các cầu thủ Đồng Nai
 
Chủ trương của Tỉnh Đồng Nai là tiếp tục duy trì đội bóng tham dự giải VĐQG nhưng lại thiếu sự quan tâm đúng mực do đang vào giai đoạn bầu cử hội đồng nhân dân nhiệm kỳ mới. Tình hình tệ đến nỗi xin cấp chi phí lo liệu sân bãi đáp ứng tiêu chuẩn để thi đấu giải hạng Nhất còn phải chờ trong khi chưa đầy 2 tuần nữa là bóng lăn.

CLB Đồng Nai đang là chủ nhà của Giải tứ hùng nhằm củng cố đội hình sau thời gian ngắn tập trung. Thành phần chủ yếu của đội là “hàng dạt” được HLV Trần Bình Sự gom về thi đấu. Cứ nhìn cái cách VPF phải vừa “đôn đáo” thúc giục, vừa năn nỉ cơ quan chủ quản nhanh chóng đăng ký tham dự giải (quá hạn đăng ký) thì biết sự hời hợt của lãnh đạo địa phương với bóng đá Đồng Nai như thế nào.

Nếu cách đây 3 năm không được đặc cách lên V. League 2013, thì không thể biết bao giờ Đồng Nai mới có thể đặt chân lên hạng cao nhất của BĐVN? Là một tỉnh công nghiệp, nhận đầu tư hàng nghìn tỷ đồng nhưng CLB Đồng Nai không có nỗi một doanh nghiệp tài trợ khiến phong trào bóng đá địa phương giậm chân tại chỗ. Thiết nghĩ các lãnh đạo cần sốt sắng hơn để phát huy phong trào thể thao tỉnh nhà.