Ngạc nhiên quá! Thành kếu vào chùa quy y, trung vệ ĐTQG Bùi Tiến Dũng chuyển ngạch đánh bóng chuyền...

Nhìn tấm hình phía trên, có thể thấy rõ cựu trung vệ Thể Công Vũ Như Thành (thứ hai từ trái sang) khoác áo nơi cửa Phật. Hay là anh đã từ bỏ cuộc sống bon chen đầy thị phi để quy y thành chánh quả? Khá ngạc nhiên khi đứng cạnh Thành kếu là ngôi sao bóng đá một thời Đặng Phương Nam??? phải chăng Phương Nam cũng muốn rũ bỏ trần tục?

Không phải như vậy, 2 người này vẫn là thầy tu của môn phái Túc cầu giáo! Và đây chỉ là một chuyến thăm di tích văn hóa Chămpa của lớp đào tạo HLV bằng A - AFC, khóa học tập này diễn ra từ 19/10 - 15/11 ở Khánh Hòa, ngoài Thành kếu, Phương Nam còn có thủ môn Nguyễn Thế Anh đang bắt cho XSKT Cần Thơ, hay Nguyễn Văn Đàn - cầu thủ kỳ cựu HAGL...

Đầu tháng 11/2015, Học viên U21 trung tâm đào tạo bóng đá Viettel tham gia khóa huấn luyện nghĩa vụ quân sự kéo dài 1 tháng tại Lữ đoàn 144 (ở Xuân Mai, Hà Nội). Trung vệ tuyển Việt Nam Bùi Tiến Dũng cũng có mặt, ở đây, Dũng phải tập làm quen với việc lăn lê bò toài, cầm súng, ném lựu đạn như những người lính đích thực. 1 ngày rèn luyện của lứa U21 Viettel bắt đầu từ 4h30 sáng và điểm danh trước khi đi ngủ lúc 21h30 hàng ngày.

Ngạc nhiên quá! Thành kếu vào chùa quy y, trung vệ ĐTQG Bùi Tiến Dũng chuyển ngạch đánh bóng chuyền...
Bùi Tiến Dũng (bên phải)

"Chúng tôi trưởng thành ở đội bóng quân đội nên việc rèn luyện như những người lính là rất cần thiết. Sau khóa huấn luyện này, mỗi cá nhân sẽ mạnh mẽ và trưởng thành hơn cả trong cuộc sống lẫn trên sân cỏ", trung vệ Bùi Tiến Dũng chia sẻ. Bên cạnh chế độ tập luyện, hành quân, các cầu thủ trẻ Viettel được chơi thể thao vào buổi chiều hàng ngày. Do điều kiện sân bãi, cầu thủ chỉ tập chơi bóng chuyền để duy trì thể lực.

 "Người ta chơi bóng chuyền bằng tay khéo léo, còn tôi và Tiến Dũng phải chơi bằng chân, bằng đầu mới đưa được bóng qua lưới", một cầu thủ U21 Viettel dí dỏm chia sẻ. Khóa huấn luyện quân sự của U21 Viettel kéo dài từ ngày 1 tới 30/11. Trong khi đó, U23 Việt Nam hội quân chuẩn bị cho giải châu Á vào 1/12 tại Hà Nội.