Không lâu sau khi V-League 2015 kết thúc, đội bóng xứ Nghệ đã bắt đầu phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn và vô cùng nan giải đó là làm sao để giữ chân các trụ cột trước sự dòm ngó và lôi kéo của hàng loạt đội bóng giàu có ở V-League. Nhưng những nỗ lực của SLNA đã không thành công khi tính cho đến thời điểm này, họ đã mất đi tới 3 trụ cột.

Người đầu tiên dứt áo rời sân Vinh là tiền vệ Thế Cường khi đồng ý về đầu quân cho XSKT Cần Thơ. Tiếp đến, hậu vệ trái Đình Đồng cũng đã tìm được cho mình bến đỗ mới sau khi không đạt được thỏa thuận về tài chính với BLĐ SLNA. Đích đến của cầu thủ đầy kinh nghiệm và có lối chơi rất rắn này là đội bóng hàng xóm FLC Thanh Hóa.

Ngô Hoàng Thịnh dứt áo, SLNA lại chảy máu tài năng
Đình Đồng (áo vàng) - Tên là Đồng nhưng đá kiểu sắt thép

Nhưng đáng nói hơn cả là sự ra đi của đội trưởng Nguyễn Quang Tình. Tiền vệ này đã gắn bó với SLNA từ khi còn là một chú nhóc và đã trải qua biết bao thăng trầm cùng đội bóng. Thế nhưng cuối cùng anh cũng vẫn phải rời khỏi cái nôi của mình, vấn đề thì lại là tiền lương và chi phí lót tay ở SLNA thấp quá. Rời sân Vinh, Quang Tình theo chân Thế Cường tái hợp với một loạt người cũ ở SLNA tại XSKT Cần Thơ.

Ngô Hoàng Thịnh dứt áo, SLNA lại chảy máu tài năng
Quang Tình - Tên là Tình nhưng vẫn buộc phải dứt tình

Nhưng mọi việc chưa dừng lại ở đó, mới đây nhất, BLĐ SLNA cũng đã phải cay đắng chấp nhận để tiền vệ chủ lực Ngô Hoàng Thịnh tự do tìm bến đỗ mới cũng vì lý do cũ rích ấy, đó là không đáp ứng được về vấn đề tài chính. Được biết tuyển thủ quốc gia này đã đưa ra đề nghị SLNA phải trả 6 tỷ tiền lót tay nếu muốn anh ký gia hạn thêm 3 năm nữa. Trong hoàn cảnh eo hẹp về tài chính, số tiền quá lớn ấy khiến đội bóng xứ Nghệ choáng váng và buộc phải buông tay rời bàn đàm phán.

Ngô Hoàng Thịnh dứt áo, SLNA lại chảy máu tài năng
Sắp tới, SLNA sẽ mất đi võ tướng Hoàng Thịnh, người luôn cắp theo 2 trái bưởi ở nách

Điều đó có nghĩa là Hoàng Thịnh sẽ không tiếp tục ở lại sân Vinh ở mùa giải tới, cánh cửa ra đi đã mở và giờ chỉ còn chờ anh bước chân qua. Cho dù Hoàng Thịnh vẫn chưa tiết lộ sẽ về đâu trong thời gian tới đây nhưng người ta biết rằng trong đầu cầu thủ này đã có sẵn cho mình những dự định. Điều đó cũng là dễ hiểu bởi ngay khi mùa giải 2015 còn chưa kết thúc, tuyển thủ này đã nhận được rất nhiều lời mời và trong số đó, HN.T&T đang được đánh giá cao nhất sẽ là đích đến tiếp theo.

Tiếc cho SLNA và buồn cho tình yêu dang dở của Hoàng Thịnh với đội bóng quê nhà nhưng bóng đá là thế, chẳng ai có thể nói trước được điều gì.