Ngoài chức vụ Thường trực VFF, Ủy viên Ban chấp hành, ông Trần Anh Tú còn là chủ tịch LĐBĐ TP HCM, và cũng là người có ảnh hưởng rất lớn đến bộ môn Futsal của Việt Nam...đã phát biểu với báo giới: “Quy định kỷ luật là do đại diện CLB cùng thành viên BCH biểu quyết thông qua, nên xét về luật lệ thì Ban kỷ luật VFF không sai khi dựa vào những điều khoản này để xử phạt Ngọc Hải. Tuy nhiên, việc Ban kỷ luật buộc Ngọc Hải chịu hoàn toàn chi phí chữa trị chấn thương cho Anh Khoa là trái với quy định pháp luật Việt Nam, cụ thể là Luật dân sự và cũng không phù hợp với thông lệ quốc tế”.
Người của VFF dũng cảm thú nhận sai lầm về án phạt dành cho Quế Ngọc Hải
Ông Trần Anh Tú

 

Ông lý giải, đây được xem là trường hợp bồi thường ngoài hợp đồng, trong đó người bị buộc bồi thường (Ngọc Hải) là người của pháp nhân (Sông Lam Nghệ An) đang thực hiện nhiệm vụ do pháp nhân giao là đá bóng. Do đó, trách nhiệm bồi thường cho Anh Khoa thuộc về pháp nhân (SLNA) chứ không phải cá nhân Ngọc Hải.

Ông Tú tự nhận khuyết điểm: “Một quy định sai trái như vậy nhưng vẫn được tồn tại, đến khi có chuyện mới thấy rắc rối. Để xảy ra việc này, nguyên nhân lớn nhất là những người thông qua, trong đó có tôi, vì quá chủ quan nên không nghiên cứu kỹ trước khi biểu quyết. Cho nên, sai thì phải sửa chứ không thể cứng nhắc, lấy lý do này nọ để bỏ qua. Chắc chắn trước khi khởi tranh mùa giải 2016, BCH cùng đại diện CLB sẽ bàn bạc để thay đổi quy định này”.

Hiện tại, chưa biết VFF sửa đổi hay ra quyết định gì, và nếu có sửa kịp thời như lời cua ông Trần Anh Tú, thì liệu SLNA sẽ chấp nhận trả toàn bộ chi phí??? Chỉ khổ Quế Ngọc Hải, hậu vệ này vẫn chưa kiếm đâu ra cho đủ số tiền hơn 800 triệu đồng để bồi thường cho Anh Khoa, dù lãnh đạo SHB Đà Nẵng liên tục hối thúc.