Người Iraq đã thấy lửa tinh thần Việt Nam qua Hữu Thắng, Công Vinh
 
Công Vinh, đại diện cho cầu thủ ĐTVN dõng dạc trong phòng họp báo tại trụ sở học viện bóng đá Iran: “Trận đấu ngày mai chúng tôi thi đấu tại sân trung lập Iran, nhưng hàng triệu người hâm mộ Việt Nam vẫn đang dõi theo bước chân của chúng tôi qua truyền hình, vẫn đang đặt kỳ vọng rất lớn vào đội tuyển.

Vì vậy, trách nhiệm của chúng tôi là nỗ lực chiến đấu cho đến phút cuối cùng, để dù kết quả thế nào thì vẫn có thể ngẩng cao đầu vì đã gắng sức hết mình. Ở trận lượt đi trên sân nhà, chúng tôi đã không may mắn để bị gỡ hòa ở phút bù giờ cuối cùng, sau một tình huống để bóng chạm tay trong vòng cấm và giúp đội bạn có được quả phạt đền.

Riêng cá nhân tôi thì không xa lạ gì với ĐT Iraq. Tôi còn nhớ, tại Asian Cup 2007, ĐT Việt Nam đã để thua Iraq với tỷ số 0-2 trong trận đấu tại Bangkok. Tôi biết một số cầu thủ của Iraq hồi đó vẫn còn thi đấu trong đội hình hiện tại của ĐT Iraq, trong đó có cầu thủ số 10, anh ta là một tiền đạo rất nguy hiểm.

Tuy nhiên, chúng tôi đang có những mục tiêu rất rõ ràng và sẽ cố gắng để có một trận đấu tốt trước Iraq trong trận đấu ngày mai
”. Công Vinh tự tin vào khả năng của ĐTVN. Còn HLV Hữu Thắng đã chia buồn sâu sắc đến người dân Iraq sau vụ nổ bom vừa qua, ông ủng hộ hành động cùng với ĐT Iraq dành 1 phút mặc niệm cho các nạn nhân trước khi trận đấu tiến hành.

Người Iraq đã thấy lửa tinh thần Việt Nam qua Hữu Thắng, Công Vinh
Xuân Trường - Tuấn Anh sẽ mặc màu áo đỏ ở trận đấu gặp Iraq

Trở lại với trận đấu sắp tới, HLV Hữu Thắng rất tôn trọng ĐT Iraq: “Không thể phủ nhận, Iraq vẫn luôn là một trong những đội bóng hàng đầu của châu Á. Họ có trình độ được đánh giá cao hơn và lại đang rất cần một chiến thắng để cạnh tranh suất vé đi tiếp tại vòng loại World Cup".

Tuy nhiên, Hữu Thắng cũng rất thẳng thắn: "Trận đấu ngày mai chắc chắn sẽ là một trận đấu khó khăn đối với ĐT Việt Nam. Tuy nhiên, bóng đá không thể nói trước điều gì. Bóng chưa lăn và mọi chuyện đều có thể xảy ra. Về phía ĐT Việt Nam, chúng tôi luôn sẵn sàng để tạo ra những bất ngờ”.
 
Trả lời câu hỏi của một phóng viên về vấn đề thể lực của các cầu thủ ĐT Việt Nam theo quan sát thường chỉ duy trì tốt trong nửa thời gian của trận đấu, vậy BHL ĐT Việt Nam đã có những giải pháp nào để khắc phục điều này hay không? HLV Nguyễn Hữu Thắng mạnh mẽ đáp lời:

Trong 90 phút của trận đấu sắp tới, các bạn sẽ được chứng kiến các cầu thủ ĐT Việt Nam chơi bóng như thế nào. Dù không còn nhiều cơ hội cạnh tranh vé đi tiếp tại vòng loại World Cup, nhưng chúng tôi vẫn sẽ dốc sức, thi đấu hết mình để có thể giành được kết quả tốt nhất”.