Sau trận hòa 0-0 của ĐTVN trước Hà Nội T&T, HLV Hữu Thắng tỏ ra hài lòng với màn trình diễn của các cầu thủ. Ông cũng khá tiếc nuối khi xem Văn Quyết tả xung hữu đột trước hàng thủ của ĐTVN. "Nếu có Văn Quyết thì sức tấn công của ĐTVN đã tốt hơn.

Xem video kẻ bị bỏ rơi suýt làm Hữu Thắng ôm hận


Trận đấu này tôi cảm thấy rất hài lòng, không khí khán giả cuồng nhiệt, chất lượng chuyên môn ở mức cao
". HLV Hữu Thắng cho biết các học trò của ông đã triển khai tốt triết lý của BHL, tuy nhiên do thời gian tập trung ngắn nên chưa phát huy được tối đa hiệu quả.

"Trận hôm nay hàng tiền đạo bỏ lỡ nhiều cơ hội. Tôi nghĩ ĐTVN thiếu một tiền đạo cắm đúng nghĩa. Mong rằng Công Vinh sẽ sớm hội quân và nếu có Văn Quyết nữa thì ĐT sẽ mạnh hơn đáng kể. Xuân Trường và Tuấn Anh vừa trở về từ những nền bóng đá hàng đầu châu Á, cả hai đã có trận đấu rất tốt.

Nhìn Văn Quyết tung hoành, Hữu Thắng bối rối buột miệng về tương lai của Tuấn Anh, Xuân Trường
Hữu Thắng đặc biệt khen ngợi Xuân Trường

Tuy nhiên, tôi không đánh giá cầu thủ nào chơi hay nhất trận này bởi ĐTVN thi đấu dựa trên tinh thần tập thể
". Trước khi bước vào hai trận đấu gặp Đài Loan và Iraq, ĐTVN sẽ loại thêm 6 cái tên nữa. Và trong cuộc họp báo này, tân HLV ĐT Việt Nam đã vô tình tiết lộ vài cái tên chắc suất ở lại cùng ĐT dự hai trận gặp Đài Loan và Iraq.

Ông bật mí: "Chúng tôi sẽ cải thiện chiến thuật bằng việc sử dụng nhiều hơn những đường ban bật và chọc khe. Tôi không e ngại bóng bổng khi đối đầu Đài Loan vì trong đội hình VN có những cầu thủ như Ngọc Hải, Xuân Trường, Tuấn Anh, họ đều là những cầu thủ có chiều cao tốt".

Có thể thấy rõ ý đồ của Hữu Thắng với Tuấn Anh, Xuân Trường rằng: đây sẽ là 2 trụ cột cho chiến dịch gặt vàng Seagames vào năm sau, vì thế, bộ đôi tài năng HAGL cần phải được thử lửa rất nhiều. Tuy nhiên, chưa từng thấy Hữu Thắng có động thái gì "nhớ nhung" đến Công Phượng cả!?