14 năm trước, năm 2002, HAGL "lên chuyên", đánh dấu một thời kỳ vàng son với hai chức vô địch V. League 2003 và 2004 cũng nhiều danh hiệu vẻ vang khác. Đấy là những năm mà bầu Đức luôn chi đậm để lôi kéo các cầu thủ đỉnh nhất Thái Lan như Dusit, Kiatisuk, Sakda…cùng những sao Việt như: Việt Thắng, Quốc Vượng, Phi Hùng…

Nóng! Các cầu thủ HAGL xây xẩm mặt mày vì bị bầu Đức nợ lương dài?
Bầu Đức từng phát ngôn sốc về Kiatisak khi HAGL đang thời đỉnh cao chói lọi

Gia Lai vốn được xem là “chốn rừng thiêng nước độc”, buồn tẻ đã trở thành điểm đến lý tưởng và mơ ước của mọi cầu thủ. Đương nhiên, phần lớn trong đó chịu tác động từ “ma lực” của đồng tiền. Người ta nói rằng, ở thời điểm đó, cứ thắng một trận là quân của HAGL khuôn cả bao tải tiền về nhà.

Cuộc sống rất xông xênh và cứ thế, dù có ở thời điểm nào đi nữa thì ông bầu phố Núi vẫn chịu chi cho bóng đá, với tiêu chí, mỗi năm mang về một ngôi sao cỡ như Thonglao, Lee Nguyễn…HAGL ăn ở trong một trung tâm bóng đá “xịn” bậc nhất Việt Nam. Vì thế, chẳng ai nói họ phải lo chuyện cơm áo khi về với bầu Đức.
 
Tuy nhiên, đến mùa này thì hình như đã khác. HAGL có vẻ như không còn lung linh, giống 3 thương vụ cho mượn Công Phượng, Tuấn Anh và Xuân Trường đến Nhật Bản, Hàn Quốc. Như dịp Tết Nguyễn đán vừa qua, có thông tin cho rằng đội bóng này không thưởng Tết. Ngày cuối về nhà, khi chia tay, mỗi cầu thủ được cho là nhận một giỏ quà “bé bé xinh xinh”, xem như quà công ty mừng xuân.
 
Nóng! Các cầu thủ HAGL xây xẩm mặt mày vì bị bầu Đức nợ lương dài?
Không có thông tin thưởng gì từ bầu Đức mặc dù HAGL đang chơi tốt...

Như đã đề cập, cho đến thời điểm này tức ngày 18/3, các cầu thủ HAGL được cho là vẫn chưa nhận lương tháng Ba.
Có nguồn tin còn khẳng định, không chỉ tháng Ba mà đến nay, Văn Toàn cùng đồng đội chỉ nhận được 40% tiền lương tháng Một, còn lương tháng Hai vẫn bị công ty nợ.

Một cầu thủ xin giấu tên chia sẻ: “Anh em đều biết công ty khó khăn nên không ai dám phàn nàn hay có ý kiến, nhưng nếu để lâu quá thì anh em cầu thủ không biết xoay sở ra sao. Hy vọng mọi việc sẽ tốt đẹp hơn!”. Ngoài việc nợ lương, HAGL được cho là cũng không có những khoản thưởng như năm ngoái...
 
Chẳng hạn, sau trận đại thắng CLB Hà Nội với tỷ số 5-0 ở lượt trận mở màn V. League 2016, ai cũng nghĩ bầu Đức sẽ thưởng “đậm” nhưng cuối cùng chờ hoài, chờ mãi vẫn chẳng thấy thông tin gì. Khả năng, những khó khăn về kinh tế của Tập đoàn HAGL đã ảnh hưởng không nhỏ đến bóng đá. Cũng mong rằng, dù có ít tiền hơn một chút thì các cầu thủ cũng không xao lòng.