Trong danh sách đăng ký ban đầu được công bố rộng rãi trên website chính thức, CLB Mito Hollyhock đã loại bỏ Công Phượng bởi tiền đạo này đang trong quá trình hồi phục chấn thương. Điều đó đã khiến không ít người hâm mộ chân sút này tỏ ra tiếc nuốc vì không được xem anh đi bóng "vi diệu", ít nhất là tới hết giai đoạn 1 của mùa bóng.

Nóng! Công Phượng phát điên khi Mito Hollyhock làm một việc khó tin

Tuy nhiên, hiện tại trên website của giải đấu đứng thứ 2 Nhật Bản, Công Phượng lại xuất hiện trong danh sách của Mito Hollyhock với số áo 16. Đây có thể coi là bất ngờ rất lớn bởi thông thường, các CLB tại Nhật Bản thường rất ít có sự thay đổi về nhân sự khi đã đi vào ổn định. Hơn nữa, cầu thủ trưởng thành từ lò JMG cũng chưa bình phục hoàn toàn chấn thương.
 
Việc Công Phượng được điền tên bổ sung là một sự động viên cũng như ghi nhận rất lớn đối với cá nhân chàng trai xứ Nghệ cho những nỗ lực của anh trong thời gian qua. Và người hâm mộ sẽ sớm được xem cựu tiền đạo của HAGL thi đấu trong màu áo CLB mới của mình.

Trong trận ra quân ở J.League 2, đội bóng của Công Phượng hòa Kyoto Sanga với tỷ số 1-1. Trận đấu tiếp theo, Mito Hollyhock sẽ gặp Cerezo Osaka trên sân nhà vào ngày mai 6/3. Nhiều khả năng, Công Phượng vẫn sẽ ngồi khán đài bởi cái vai của anh chưa hoàn toàn lành lặn.