Nóng!!! Công Vinh sốc nặng khi nhận kết quả kỳ thi vào Đại học!
 
Mặc dù năm nay 31 tuổi, có một sự nghiệp thi đấu lẫy lừng và có khối tài sản đứng hàng số 1 trong giới cầu thủ Việt Nam, nhưng Lê Công Vinh không dừng lại, anh quyết định thi vào đại học Luật Hà Nội hôm 29/11 để chuẩn bị cho con đường tương lai sau khi giải nghệ. Dù đã xếp bút nghiên theo nghiệp bóng banh, cộng thêm việc phải tập luyện và thi đấu liên tục cho CLB B.Bình Dương và đội tuyển VN, nhưng Công Vinh vẫn sắp xếp thời gian ít ỏi để ôn tài liệu ba môn văn, sử, địa để chuẩn bị cho kỳ thi.

Kết quả, những nỗ lực và sự quyết tâm gửi đến cho anh giấy thông báo trúng tuyển với kết quả giật mình...Hơn một tháng sau ngày dự thi tại Hà Nội, Công Vinh nhận thông báo trúng tuyển vào hôm qua 5/1. Tổng điểm thi ba môn Văn, Sử, Địa của tiền đạo đang khoác áo Bình Dương là 21 điểm khiến chính anh bất ngờ. "Tôi cũng không nghĩ mình đạt điểm số cao như vậy dù mình làm bài thi khá tốt. Tôi tích lũy kiến thức và dành nhiều thời gian để ôn nghiêm túc trước khi đến phòng thi", Công Vinh chia sẻ.

Ngày 17/1 Công Vinh sẽ ra Hà Nội nhập học tại Khoa luật hành chính và luật dân sự Đại học Luật Hà Nội. Việc vừa học vừa thi đấu cho B.Bình Dương chắc chắn sẽ khiến Công Vinh gặp khó khăn. Tuy nhiên, nhoeèu khả năng ông chồng của ca sỹ Thủy Tiên sẽ học tại Hà Nội trong thời gian đầu, sau đó xin đặc cách để học tại TP HCM. "Thời gian đầu, tôi sẽ học tại Hà Nội nhưng sau đó sẽ xin phép trường được chuyển vào học tại TP HCM cho tiện việc đi lại. Ngoài ra, nếu quá bận lịch tập luyện và thi đấu, thời gian học của tôi có thể kéo dài hơn 4 năm so với bình thường", CV9 chia sẻ với báo giới.
 
Nóng!!! Công Vinh sốc nặng khi nhận kết quả kỳ thi vào Đại học!
 
Đây vốn không phải lần đầu tiên Công Vinh muốn theo nghiệp "thư văn". Trước đó anh đã từng được tuyển thẳng vào Đại học TDTT tại Bắc Ninh nhưng ‘đứt gánh giữa đường’ vì không muốn theo nghiệp HLV. Thế nhưng lần này, tiền đạo số 1 VIệt Nam thể hiện rõ sự hào hứng và quyết tâm theo học dù lịch trình rất bận rộn. Nhiều người tin rằng Công Vinh sẽ trở thành luật sư khi theo học tại Khoa luật hành chính và luật dân sự, nhưngcó lẽ, việc học chỉ để bổ sung cho công việc của Vinh sau này.

Mục đích chính của tôi là am hiểu về luật để thuận tiện cho công việc sau khi giải nghệ, chứ tôi không muốn trở thành thầy cãi”, ƯCV Qủa bóng vàng Việt Nam 2015 đã nói. Dự định của Công Vinh là trở thành nhà quản lý thể thao thay vì một HLV sau khi giải nghệ. Do đó, việc thi vào trường đại học Luật là một bước đệm để CV9 hoàn thành dự định của mình. Trong làng bóng đá Việt, không có nhiều cầu thủ theo học Đai học hay rẽ sang con đường khác ngoài HLV như Công Vinh, thế nên ước mơ về tấm bằng Đại học của anh được rất nhiều người ủng hộ.