Sau trận thua Thái Lan, gần như tất cả người hâm mộ cho đến lãnh đạo VFF đều chĩa mũi dùi công kích vào ông thầy người Nhật, họ cho rằng Miura chưa đủ tầm, năng lực để chỉ huy ĐTQG Việt Nam,

Nói đi cũng phải nói lại, đổ hết mọi tội lỗi lên đầu HLV là việc dễ dàng nhất nhưng nếu thực sự muốn đưa ĐT Việt Nam trở lên phát triển, tiến bộ thì cần phải xem xét lại từ chính chất lượng con người, cầu thủ liệu đã đáp ứng được yêu cầu đặt ra chưa.

Ông Miura chê cầu thủ Việt Nam chưa bằng cầu thủ phong trào Nhật

Ông Miura cho rằng trình độ các tuyển thủ Việt Nam còn chưa bằng cầu thủ phong trào ở Nhật. Họ còn lười di chuyển, yếu trong khoản tranh chấp tay đôi, luôn tỏ ra thất thế khi va chạm với đối thủ.

Bongdanet: Úi giời Miura ăn gan hùm mật beo hay sao mà dám nói ra cái điều bấy lâu nay chúng ta đều muốn "em xin giữ cho mình em biết" thế này. Từ trước tới giờ, mỗi khi nói về trình độ cầu thủ "Made in VietNam", ai chả nhận xét là cầu thủ của chúng ta tuy nhỏ người nhưng sở hữu kĩ thuật khéo léo, nhanh nhẹn, lối chơi thông minh. Đội hình thì toàn "Messi Công Phượng" với cả "Cristiano Phi Sơn"  chỉ tiếc là nhiêu đó vẫn chưa thể giúp Việt Nam qua mặt người Thái, kể cũng lạ.