Sáng nay, U23 Việt Nam đã có buổi tập đầu tiên. Ngoài Tuấn Anh đang thử việc tại Nhật Bản, Xuân Trường tập trung muộn thì các cầu thủ còn lại đã có mặt đầy đủ. Tuy nhiên, chỉ có tất cả 20 cầu thủ U23 Việt Nam tham gia buổi tập. Trong hơn một tiếng, các cầu thủ chủ yếu vận động nhẹ để dần thích nghi trở lại sau quãng thời gian nghỉ ngơi.

Ông Miura đặt mục tiêu đưa U23 VN vào tứ kết! Giấc mơ hão huyền!
Công Phượng và đồng đội chỉ vân động nhẹ nhàng

Kết thúc buổi sáng, HLV Miura đã thẳng thắn thừa nhận với báo chí rằng trong số 16 đội giành quyền vào VCK U23 châu Á 2016, thì đội tuyển Việt Nam bị đánh giá thấp nhất. Nhưng dù vậy, ông này khá tự tin khẳng định mục tiêu của U23 Việt Nam ở giải đấu này là giành tấm vé vào vòng Tứ kết. Theo đánh giá của giới chuyên môn tại bảng D, U23 Australia rất mạnh nên nhiều khả năng sẽ đi tiếp. Do đó, U23 Việt Nam sẽ phải cạnh tranh tấm vé còn lại với 2 đội bóng tây Á là U23 UAE và U23 Jordan.

Nếu như cách đây 5-7 năm, có thể U23 có "cơ" bởi khi ấy, chúng ta vẫn chơi theo phong cách "quái quái", đa số các cầu thủ đều có nền tảng kỹ thuật tốt, lối đá lắt léo vô cùng...Có thể kể đến Danh Ngọc, Vũ Phong, Thành Lương...Vì thế, các đội bóng dạng UAE tuy khỏe nhưng lại rất e ngại chúng ta vì các cầu thủ Việt Nam khéo léo lại "lẩn như trạch". Quãng thời gian ấy, bóng đá Việt Nam tuy xếp chiếu dưới nhưng toàn thắng với hòa các đội bóng đến từ tây Á.

Ông Miura đặt mục tiêu đưa U23 VN vào tứ kết! Giấc mơ hão huyền!
Vũ Phòng từng làm mưa làm gió trước các đội tây Á ở vòng loại Olympic Bắc Kinh 2008

Còn hiện giờ, nói thẳng chẳng qua nói thật, ngoài Công Phượng và vài cầu thủ của HAGL, bạn thử xem còn ai có lối chơi bằng cái chân khéo léo, xoay trở bất thình lình??? Rất nhiều chuyên gia nhận xét, Miura dùng toàn những cầu thủ thiên về thể lực, chính điều này đã làm lối đá của các ĐTVN trở nên khô như ngói! Và vô tình, nếu như ngày trước, vũ khí "lẩn như trạch" được phát huy tối đa, thì hiện giờ, mang thể lực ra đọ với các đội bóng tây Á, liệu có chịu nổi không???

E rằng ông Miura nói cho nó có tinh thần, từ người hâm mộ đến các cầu thủ, chứ thực tế thì không nên mơ hão! Hết vòng bảng lại xách vali về cũng là lẽ bình thường...