Phạm Minh Đức thay thế ở Hà Nội T&T, HLV Phan Thanh Hùng vọt thẳng lên ĐTQG...
 
Như đã biết, trước mùa giải 2015-2016, Hà Nội T&T đã quyết định thay tướng khi Phan Thanh Hùng rời ghế nhường chỗ cho HLV trẻ tuổi Phạm Minh Đức lên thay. Trong 5 năm cầm quân ở đội bóng Thủ đô, ông thầy người Đà Nẵng có thể nói đã xây dựng được một đế chế với hàng loạt danh hiệu thuộc vào hàng xuất sắc của bóng đá Việt Nam. Cụ thể là 2 chiếc cúp vô địch V - League năm 2010 và 2013, cùng 3 chức Á quân cũng ở giải đấu này.

Đấy là chưa kể HLV Phan Thanh Hùng cũng đã mang về phòng truyền thống của Hà Nội T&T thêm một chiếc Siêu cúp Quốc gia năm 2010. Tính cách nhu mì có thể hạn chế về mặt nào đó, nhưng chính vì nó, quân tướng của đội bóng Thủ đô những năm qua rất đồng lòng. Các nhân tố chính trong chu kỳ thành công vừa qua của Hà Nội T&T như Văn Quyết, Thành Lương, Sỹ Cường, Dương Hồng Sơn...rất nể trọng ông thầy người Đà Nẵng vì ông là người có tâm và sống tình cảm.

Khá nhiều cầu thủ dưới trướng tỏ ra tiếc nuối khi HLV người Đà Nẵng ra đi với lí do rất thiếu thuyết phục: đó là sức khỏe không đảm bảo. Hiện giờ, tin đồn về việc ông Hùng từ bỏ nhiệm vụ ở đội bóng Thủ đô để gánh vác trọng trách Quốc gia cũng đang râm ran...Nhưng chính xác thì đó là tin đồn thất thiệt, nhà cầm quân 56 tuổi này cũng đã phủ nhận điều đó! Và theo nguồn tin riêng của Bongdanet.vn, thì có tới 99,9% ông Nguyễn Hữu Thắng sẽ lên nắm chức HLV trưởng đội tuyển Quốc gia. Được biết, LĐBĐVN và ông HLV xứ Nghệ sẽ hợp tác với nhau bằng một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.