Quả bóng vàng Việt Nam 2015 - Anh Đức: Không lên đội tuyển trong 2 năm qua một phần giúp cho tôi có được sự tập trung tốt hơn

* Trước hết, xin chúc mừng Anh Đức nhân ngày vui hôm nay. Cảm giác đầu tiên của anh khi nhận được thông tin này?

- Tôi thật sự rất vui và hạnh phúc khi được bầu chọn cho danh hiệu cao quý này. Đó là phần thưởng cho những nỗ lực của tôi trong suốt thời gian qua, đặc biệt là ở mùa bóng 2015 vừa qua. Mùa bóng thật sự đáng nhớ không chỉ của riêng tôi mà còn với nhiều anh em khác khi đội Becamex Bình Dương giành được cú đúp vô địch.

* Đức có thể kể sơ về hành trình đến với bóng đá cũng như những cột mốc đáng nhớ trong sự nghiệp?
 
- Thật sự thì tôi đến với bóng đá rất trễ, năm 16 tuổi mới bắt đầu vào trường Năng khiếu. Tập được 1 năm, tôi được gọi tập trung đội U18 và sau đó là U20 quốc gia. Những năm tiếp theo tôi được lãnh đạo CLB cho các đội Khải Hoàn, Bưu Điện và sau đó là Ngân hàng Đông Á mượn. Đó là quãng thời gian rất quý để tôi có điều kiện tích lũy kinh nghiệm trận mạc trước khi về B.Bình Dương để tham dự V - League từ năm 2005. Hai năm đầu tiên đội có tên ở trong tốp 3 chung cuộc và sang năm 2007 và 2008, tôi đã cùng B.Bình Dương liên tiếp giành ngôi vô địch V-League.
 
* Kể cả hai mùa bóng gần đây?
 
- Hai năm vừa qua thì quá tuyệt vời rồi, chúng tôi đã giành thêm 2 danh hiệu vô địch ở V - League, Cúp quốc gia, Mekong Cup… mà mình là một trong những nhân tố góp sức cho thành công chung của đội. Đó cũng là thành tích rất ý nghĩa vì Bình Dương là quê hương của tôi và tôi được thi đấu cho đội bóng mà mình yêu mến.
 
* Những ngày khoác áo đội Ngân hàng Đông Á, Đức có cảm nhận sẽ khó có cơ hội về lại đội hình B.Bình Dương hay không?
 
- Không! Lúc ấy tôi suy nghĩ là mình quyết định ra đi để được đá bóng, tích lũy kinh nghiệm và luôn nỗ lực mỗi khi được ra sân thi đấu. Tôi phấn đấu để sau này khi về thi đấu trong đội hình B.Bình Dương với nhiều cầu thủ giỏi, mình sẽ không bị ngợp.
 
* Việc anh xin rút lui khỏi ĐTQG để tập trung vào CLB cũng là một trong những nguyên nhân giữ được thể lực tốt?
 
- Thật sự thì việc không lên đội tuyển trong 2 năm qua một phần giúp cho tôi có được sự tập trung tốt hơn cho CLB. Mặt khác, thời điểm ấy ở ĐTQG cũng có rất nhiều sự lựa chọn.
 
Quả bóng vàng Việt Nam 2015 - Anh Đức: Không lên đội tuyển trong 2 năm qua một phần giúp cho tôi có được sự tập trung tốt hơn
 
* Cảm nhận của Đức về cuộc bầu chọn năm nay thế nào?
 
- Tôi cũng như nhiều anh em đồng nghiệp khác thật sự rất vui. Đó cũng là đích ngắm cho chúng tôi phấn đấu trong mỗi mùa bóng để hy vọng đạt được thứ hạng tốt nhất. Trong tương lai, hy vọng sẽ có thêm nhiều giải thưởng để tạo thêm tính hấp dẫn, sức hút với anh em cầu thủ.
 
* Khi giải thưởng được triển khai, Đức nghĩ mình sẽ đoạt được danh hiệu nào, vì sao?
 
- Ngay khi giải thưởng bắt đầu công bố phát phiếu bầu chọn thì tôi đã có suy nghĩ là mình sẽ có mặt trong tốp 3. Còn được quả bóng màu gì, thật sự thì tôi không đoán nổi. Nhưng tôi tin chắc là mình sẽ có tên trong 3 danh hiệu cao nhất bởi tôi đã giữ được phong độ tốt trong suốt 5 năm qua, riêng năm 2015 đã giành được nhiều danh hiệu.
 
* Anh có lo khi mình chỉ có 1 mặt trận để phấn đấu là giải VĐQG?
 
- Tôi thì không nghĩ thế. Dù không còn thi đấu cho ĐTQG, nhưng B.Bình Dương năm qua đã tham dự nhiều giải đấu quốc tế như MeKong Cup, AFC Championsn League… đó đều là những mặt trận mà B.Bình Dương thay mặt cho bóng đá Việt Nam trên đấu trường quốc tế. Thế thì sao lại có suy nghĩ là tôi chỉ đá 1 mặt trận, trong khi những giải đấu đó đều nằm trong hệ thống FIFA....