Sau khi gây ra chấn thương cho người đồng nghiệp bên phía CLB SHB Đà Nẵng, Ngọc Hải đã thể hiện sự ăn năn bằng cách trực tiếp vào thăm Anh Khoa. Trung vệ xứ Nghệ chia sẻ, anh sẵn sàng trả chi phí đưa “nạn nhân” của mình sang Singapore điều trị.

Nhưng khoản tiền Ngọc Hải dự kiến ban đầu khoảng 400-500 triệu đồng đã tăng vọt lên 800 triệu và sẽ tiếp tục phát sinh thêm, sau khi tiền vệ Anh Khoa thực hiện ca phẫu thuật tại Singapore.

Điều đó khiến Ngọc Hải lâm vào tình cảnh hết sức chật vật. Anh tâm sự: “Nếu chi phí điều trị khoảng 400-500 triệu, tôi còn có thể cố gắng. Nhưng giờ đã phát sinh cả tỷ đồng, tôi không biết thu xếp ở đâu khoản tiền lớn như vậy”.
Quế Ngọc Hải bất ngờ đáp xe vào sông Hàn Oshin CLB Đà Nẵng

Tổng giám đốc CLB SLNA Nguyễn Hồng Thanh cũng lên tiếng cho rằng học trò của mình bị bắt chẹt.

“Đáng nhẽ án phạt phải ghi rõ điều trị ở đâu.

Ghi chung chung như vậy, nếu chữa ở Singapore không khỏi, Anh Khoa phải tiếp tục điều trị tại Mỹ hay châu Âu thì không lẽ Ngọc Hải phải chạy theo cậu ta cả đời?”

Theo Tổng giám đốc CLB SLNA, Ngọc Hải hiện vẫn trong độ tuổi U23 nên chỉ được nhận phụ cấp, chưa có phí lót tay, hoàn cảnh gia đình khó khăn nên sẽ rất khó xoay xở khoản tiền lớn như nêu trên.

Vì vậy, ông Nguyễn Hồng Thanh cho rằng, việc giải quyết hậu quả chấn thương của tiền vệ Anh Khoa cần có sự chung tay của cả 3 bên, trung vệ Ngọc Hải, CLB SLNA và CLB SHB Đà Nẵng, chứ không thể đổ hết trách nhiệm lên đầu cầu thủ sinh năm 1993.

Tuy vậy, Chủ tịch CLB SHB Đà Nẵng, ông Bùi Xuân Hòa không đồng tình với cách lập luận nêu trên.

Thậm chí, người đứng đầu của đội bóng sông Hàn còn tỏ ra bức xúc với thái độ im lặng bên phía SLNA và trung vệ Ngọc Hải, sau khi CLB SHB Đà Nẵng thông báo chi phí điều trị của Anh Khoa.

“Tôi rất thất vọng khi chứng kiến người đáng thương nhất trong vụ việc này là Anh Khoa thì không ai ủng hộ, trong khi dường như mọi người ngả hẳn về phía Ngọc Hải”, ông Hòa phát biểu.
Quế Ngọc Hải bất ngờ đáp xe vào sông Hàn Oshin CLB Đà Nẵng
 

Theo tìm hiểu, CLB SHB Đà Nẵng sẽ kiên quyết giữ vững quan điểm Ngọc Hải phải đền bù toàn bộ chi phí điều trị cho Anh Khoa, đúng như án kỷ luật của VFF.

Vì thế, chuyến đi vào Đà Nẵng hôm nay (26/10) của trung vệ xứ Nghệ giống như một trận đấu hết sức khó khăn với “đội khách”. Liệu sự thành tâm và những giọt nước mắt hối hận của Quế Ngọc Hải có khiến lãnh đạo CLB SHB Đà Nẵng mủi lòng?