Những tưởng khó khăn về tài chính được giảm bớt sau khi đích thân bác sĩ Tan Jee Lim, người đã phẫu thuật cho Anh Khoa, khẳng định chi phí phẫu thuật cho tiền vệ này chỉ mất 650 triệu đồng. Thế nhưng phía SHB.ĐN đã không chịu và vẫn yêu cầu Ngọc Hải cũng như SLNA phải trả đầy đủ 800 triệu đồng.

Quế Ngọc Hải lại căng rồi...Chính thức là con số đền bù phải hơn 800 triệu
Bác sỹ Tan Jee Lim đã tiết lộ về việc sử dụng dây chằng của người đã khuất để cứu Anh Khoa

Phía SHB.ĐN đã gửi toàn bộ công văn kèm hồ sơ, giấy tờ và hóa đơn liên quan cho SLNA và VFF để khẳng định số tiền mà họ đã ứng trước cho việc chữa trị của Anh Khoa đã lên tới 800 triệu. Theo đó, đội bóng sông Hàn đã phải chi toàn bộ chi phí đi lại từ Đà Nẵng tới Singapore, chi phí cho ca phẫu thuật, việc ăn ở cùng chi phí thuốc men sau phẫu thuật…tất cả lên tới 800 triệu đồng chẵn.

Ông Bùi Xuân Hoà, Chủ tịch đội bóng Đà Nẵng còn cho biết con số đó chắc chắn sẽ không dừng ở mức 800 triệu, bởi quá trình phục hồi của Anh Khoa dự báo sẽ rất tốn, cả thời gian lẫn tiền bạc. “Bác sĩ cũng nói rằng Anh Khoa có đá bóng trở lại được hay không là phụ thuộc rất nhiều vào giai đoạn phục hồi sau phẫu thuật này, nên chúng ta đều phải có trách nhiệm với cậu ấy. Còn nói chuyện tiền nong ở đây cứ như thể phía Đà Nẵng làm khó dễ cho Ngọc Hải và SLNA là không đúng. Chúng tôi có quan điểm rõ ràng, án phạt đã ra rồi, cứ thế mà làm". Ông Hoà nói với báo chí.

Đáng nói là cho dù Quế ngọc Hải đã nhiều lần vào Đà Nẵng để thương lượng, nhưng BLĐ SHB.ĐN vẫn tỏ ra bất hợp tác khi không chịu giảm tiền hoặc gánh bớt chút nào. Tuy nhiên nhiều khả năng SLNA và trung vệ trẻ này vẫn có thể sớm xoay được tiền để thanh toán khi được phía nhà tài trợ chính là Ngân hàng Bắc Á đã hứa mở hầu bao.   

Phía SHB.ĐN thì khẳng định, họ không cố tình làm khó SLNA hay trung vệ Quế Ngọc Hải, và cũng đang rất bực mình khi dư luận quay sang bênh vực Ngọc Hải mà quên mất rằng: tương lai của Anh Khoa còn là điều quan trọng hơn. Mặc dù bác sĩ đã nói rằng cơ hội trở lại sân cỏ của Anh Khoa là 60-70% nhưng đó chỉ là khả năng. Nó còn phụ thuộc vào khả năng bình phục và thể trạng của tiền vệ này. Nếu Khoa không thể thi đấu trở lại thì có ai thương xót không hay chỉ xót 800 triệu mà SLNA và Ngọc Hải phải trả???