Sau khi chính thức không còn tại vị, HLV Miura vẫn ở lại Việt Nam để giải quyết một số vấn đề cá nhân. Đến ngày hôm qua (2/2), chiến lược gia 52 tuổi này mới lên máy bay trở về nước, nhưng ông lại bất ngờ dời lịch trở lại Nhật Bản vào một ngày khác vì lí do cá nhân. Chính vì vậy, đã có nhiều nguồn tin cho rằng một CLB tại Việt Nam muốn gặp ông Miura để mời về làm việc với cương vị giám đốc kĩ thuật.

Râm ran tin Miura về Than Quảng Ninh....Không có chuyện đó!!!

Với cá tính cũng như triết lý của ông thầy người Nhật, việc đảm nhận công tác hoạch định chính sách, lối chơi cho một đội bóng tại V - League là hoàn toàn có thể xảy ra. Và nơi đến của Miura được giới mộ điệu đồn rầm rộ chính là đại gia giấu mặt Than Quảng Ninh. Ở đây khá thuận lợi khi 2 trụ cột là Mạc Hồng Quân và Vũ Minh Tuấn vốn là học trò ruột của Miura khi họ khoác áo đội tuyển.

Một điều quan trọng khiến tin đồn này lan truyền nhanh và có căn cứ, đó chính là vị trí HLV trưởng Phạm Như Thuần! "Vốn" của cựu cầu thủ Thể Công này chỉ là vài trận dẫn dắt Than Quảng Ninh ở giai đoạn cuối mùa giải V - League 2015. Trước đó, HLV Như Thuần làm công tác đào tạo trẻ ở Hà Nội T&T, trợ lý U19 Việt Nam...nhưng cũng chưa để lại dấu ấn gì đặc biệt. Một thời gian, ông cũng làm việc bàn giấy khi đảm nhiệm vị trí chuyên viên phòng Đội tuyển Quốc gia ở VFF.
 
Râm ran tin Miura về Than Quảng Ninh....Không có chuyện đó!!!
Hôm qua, HLV Như Thuần đã cùng Than Quảng Ninh có trận giao hữu với tân binh V - League, đó là Hà Nội FC
 
Tuy nhiên, trước thông tin cho rằng HLV Miura đã nhận được lời mời từ CLB Than Quảng Ninh, ban lãnh đạo đội bóng đất Mỏ đã lên tiếng phủ nhận và khẳng định vẫn rất tin tưởng vào thuyền trưởng Phạm Như Thuần. Đường lối của vị HLV người Thanh Hóa phù hợp với hướng đi của đội bóng. Mùa giải V-league 2016 trước mắt, CLB Than Quảng Ninh không hề có ý định thay đổi bộ máy huấn luyện.

Hôm qua, Than Quảng Ninh đã có trận đấu tất niên năm âm lịch với CLB Hà Nội trên sân Cẩm Phả, kết quả, đội chủ nhà thất bại vói tỷ số 2-4. Điều đặc biệt ở cuộc thử nghiệm này là 2 hiệp diễn ra trong...120 phút (60 phút/hiệp). Bên cạnh đó, trận đấu không giới hạn quyền thay người. 2 bàn thắng của Than Quảng Ninh, 1 do công của tân binh người Mỹ gốc Nga - Chenko, bàn còn lại được ghi bởi Hà Đức Chinh - cầu thủ trẻ thuộc lò đào tạo PVF.