Hôm qua, HLV Guillaume Graechen đã hồ hởi tiết lộ, Công Phượng rất có thể sẽ sang Pháp thi đấu ở giải hạng 2 cho CLB Paris FC sau khi kết thúc hợp đồng 1 năm với Mito Hollyhock. Sau thông tin này, không ít sự nghi ngờ, thậm chí là phản đối bởi ở Nhật cơ hội đã bấp bênh rồi, lại sang Pháp nữa chắc gì được đá?

Rộ tin Công Phượng sang Pháp! Ở Nhật đã mất mật, ở Pháp để đứt cáp à!!!

Sự thật là từ ngày sang Nhật, Công Phượng nổi bật trong vai trò ngoài lề sân bóng như làm đại sứ, hoặc phát tờ rơi...Đành rằng tiền đạo xứ Nghệ đang trong giai đoạn hồi phục chấn thương nhưng cứ nhìn sang Tuấn Anh, Xuân Trường thì rõ, dù khỏe mạnh nhưng cả hai chưa được xỏ giày vào đá phút nào.
 
Ngộ nhỡ Công Phượng có sang Pháp thật, thì vẫn kém xa một cầu thủ của Lào - Billy Ketkeophomphone, anh này đá Ligue 1 luôn chứ không phải Ligue 2. Mùa giải 2016, cầu thủ gốc Lào người Pháp này thường xuyên đá chính và góp công lớn giúp CLB Angers có lúc vươn lên thứ 2 tại BXH, bám đuổi "ông lớn" PSG.

Rộ tin Công Phượng sang Pháp! Ở Nhật đã mất mật, ở Pháp để đứt cáp à!!!
Billy Ketkeophomphone đang tỏa sáng ở giải đấu hạng cao nhất của Pháp

Ketkeophomphone sinh ngày 24/3/1990, anh chuyển đến Angers vào đầu mùa hè 2015. Khác với Công Phượng, vị trí sở trường của anh là tiền vệ tấn công, nhưng vẫn có thể đá trên hàng tiền đạo khi cần thiết. Trước khi chuyển đến Angers, tiền vệ này từng thi đấu ở Thụy Sĩ trong màu áo FC Sion và RC Strasbourg ở giải hạng 2 Pháp.

Trở lại với Công Phượng, nước Pháp chưa hẳn sẽ là một miền đất hứa, nhưng nếu anh sang thi đấu ở đó thì cũng đáng để NHM Việt Nam tự hào lắm chứ! Huỳnh Đức từng sang...Trung Quốc, Công Vinh,Việt Thắng đến Bồ Đào Nha là hết cỡ...chứ có ai được tiếp xúc với nền bóng đá cao ngất trời như Pháp đâu!!!