Sáng nay 10/12, U23 Việt Nam có buổi luyện chiến thuật đầu tiên tại Trung tâm huấn luyện Viettel (Hòa Lạc). Trong bài tập đá đối kháng 10 chống 10 trong phạm vi 3/4 sân, tiền vệ Tuấn Anh - hạt nhân của HAGL đã phải ra dấu xin bỏ dở và rời sân vì chấn thương đầu gối tái phát.

Sau Công Phượng bó tay, lại đến Tuấn Anh khụy gối xin rời sân tập!

Tình huống đó, tiền vệ gốc Thái Bình không hề có va chạm với bất cứ cầu thủ nào trên sân. Điều này chắc chắn sẽ gây nên những lo lắng tiếp theo cho HLV Miura khi danh sách chấn thương của U23 Việt Nam có thể xếp được nguyên một đội hình 11 người trong lần tập trung này. Chẳng hiểu sao lần nào tập trung, rất nhiều các cầu thủ mà ông thầy này chọn lựa không đau trước thì đau sau!

Sau Công Phượng bó tay, lại đến Tuấn Anh khụy gối xin rời sân tập!

Đầu gối của Tuấn Anh vốn đã có nhiều vấn đề cả trước khi lên tuyển. Trong mùa giải qua, khi chơi trong màu áo HAGL, tiền vệ này cũng nhiều lần thi đấu với cái đầu gối quấn băng trắng toát. Trong quá khứ, Tuấn Anh từng bị vỡ sụn chêm mức độ 25% và đứt dây chằng trước trong một buổi tập cận Tết Nguyên đán 2012. Đó chính là nguyên nhân khiến anh bỏ lỡ cơ hội thử việc tại CLB Olympiakos.

Sau Công Phượng bó tay, lại đến Tuấn Anh khụy gối xin rời sân tập!

Tại SEA Games 28 cách đây không lâu, vì tái phát vết thương cũ (viêm cơ nhị đầu đùi) mà HLV Miura đã buộc phải trả anh về CLB để điều trị dứt điểm chấn thương. Trong lần tập trung này của ĐT U23, cùng với Huy Toàn, Ngọc Thắng, Duy Mạnh, Hữu Dũng, Văn Dũng, Hồng Duy và Xuân Mạnh thì Tuấn Anh chính là ca chấn thương thứ 8, nối dài thêm danh sách không hề mong muốn này của HLV Miura, chưa kể trước đấy, Công Phượng đã phải băng tay ra sân tập.

Chiều nay, các bác sĩ mới có thể đưa ra chẩn đoán chính thức về mức độ chấn thương của tiền vệ Tuấn Anh.