Cách đây hơn một năm, CLB Phú Yên lập kỳ tích giành quyền thi đấu tại hạng Nhất. Thời điểm đó, 21/23 cầu thủ của họ là sản phẩm của lớp năng khiếu HAGL.

Những tài năng trẻ này vốn được đội bóng phố Núi giữ lại đào tạo sau khi bị loại ở vòng thi cuối cùng vào Học viện HAGL Arsenal JMG.

Mùa giải vừa qua, Phú Yên tiếp tục tin tưởng vào “gà nòi” của bầu Đức. Thậm chí họ còn đặt tham vọng khá cao do mượn thêm được một vài cựu cầu thủ U19 Việt Nam như Ksor Úc, Văn Trường hay Hoàng Thống.

Tiếc rằng mọi chuyện sau đó như một cơn ác mộng với đội bóng này.

Phú Yên chật vật tại giải hạng Nhất không khác gì so với cách mà HAGL chơi ở V-League. Mãi tới vòng đấu áp chót, họ mới giành đủ điểm số để trụ hạng.

Kết quả này khiến BHL đội bóng có phần “ớn” và ngay lập tức thay đổi chiến lược. Cụ thể, toàn bộ các cầu thủ đi mượn sẽ được trả lại lò HAGL.
Sau khi bị loại ở giải U21 báo Thanh niên, những đứa trẻ nhà bầu Đức nhận thêm tin cực sốc
 

Hiện Phú Yên đang xúc tiến việc mượn nhân lực của Sanna Khánh Hòa để thi đấu trong mùa giải tới.

Với các cầu thủ thuộc lớp năng khiếu HAGL, đây là tin buồn thứ hai ập đến trong ít ngày, sau khi bị loại khỏi giải U21 toàn quốc (với tư cách đội U21 Gia Lai).

Trở về phố Núi, họ phải nỗ lực vượt bậc để giành vị trí tại đội một. Nếu không thành công, những tài năng trẻ sẽ phải tìm một bến đỗ mới.