Sau khi về Việt Nam trưa nay, Công Phượng vào thẳng Bệnh viện Y dược TP HCM
 
5h30 sáng nay 23/1 (theo giờ Việt Nam), Công Phượng đã cùng bác sĩ Nguyễn Trọng Thủy lên chuyến bay mang số hiệu QR 0970 từ Doha (Qatar) để di chuyển về sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM). Dự kiến, máy bay sẽ hạ cánh lúc 12h45 cùng ngày. “Theo các bác sĩ dự đoán, tôi cần 2 tháng để hồi phục,” Công Phượng đã nói như vậy.
 
Bầu Đức muốn dành những điều kiện tốt nhất để giúp Công Phượng bình phục chấn thương, nhằm sớm góp mặt trong đội hình Mito Hollyhock tại J.League 2 ở mùa giải 2016”, ông Nguyễn Tấn Anh, trưởng đoàn bóng đá HAGL khẳng định. Sau khi về khách sạn nghỉ khoảng hai tiếng, Công Phượng sẽ phải di chuyển tới Bệnh viện y dược TP HCM để thực hiện việc chụp, chiếu.
 
Sau khi về Việt Nam trưa nay, Công Phượng vào thẳng Bệnh viện Y dược TP HCM
Công Phượng tếu táo "làm trò hề" sau ca phẫu thuật

Các bác sĩ bên Qatar đã yêu cầu về tới Việt Nam, Công Phượng phải được kiểm tra ngay để xem chuyến bay dài có khiến vết mổ gặp vấn đề hay không. “Công Phượng mất bao lâu mới có thể trở lại thì chúng tôi chưa biết. HAGL chỉ được Phó chủ tịch LĐBĐVN - Trần Quốc Tuấn thông báo ca mổ tốt, Công Phượng có thể trở lại sớm hơn chẩn đoán ban đầu,” ông Nguyễn Tấn Anh nói thêm.

“Công Phượng đã ký hợp đồng với Mito Hollyhock. Vì vậy, mọi chuyện liên quan đến cậu ấy, CLB của Nhật Bản đều phải xem xét. Phía Mito Hollyhock đã yêu cầu chúng tôi phải gửi toàn bộ kết quả chụp chiếu, hồ sơ bệnh án cũng như dự kiến thời gian trở lại của Công Phượng sang cho họ nghiên cứu, đánh giá,” trưởng đoàn bóng đá HAGL Nguyễn Tấn Anh chia sẻ với báo giới.