Vụ tranh chấp hợp đồng giữa Đức Linh, Ngọc Điểu và XSKT Cần Thơ phát sinh hồi tháng 5/2015. Nguyên nhân là do XSKT Cần Thơ cho rằng hai cầu thủ của mình không đáp ứng được chuyên môn, không hoàn thành công việc được giao nên đội bóng Tây đô đã đơn phương chấm dứt hợp đồng trước thời hạn. Phản ứng lại quyết định này, hai cầu thủ Đức Linh, Ngọc Điểu đã mời luật sư vào cuộc để làm đơn khiếu nại lên LĐBĐ VN (VFF). Sau gần sáu tháng tranh chấp, ngày 3/11 VFF đã đưa ra phán quyết.

Sau vụ Quế Ngọc Hải, bóng đá Việt Nam lại điên đảo vì kiện cáo tung trời
Mặt đầu tiên của công văn


Nội dung phán quyết cho rằng không có cơ sở để kết luận Đức Linh và Ngọc Điểu không hoàn thành công việc, vì thế XSKT Cần Thơ đơn phương chấm dứt hợp đồng với hai cầu thủ này là trái pháp luật. Như vậy, XSKT Cần Thơ phải bồi hoàn cho hai cầu thủ trên gần 1 tỷ đồng. Trong đó, Đức Linh sẽ nhận tổng số tiền là 393.707.550 đồng bao gồm lương từ tháng 5 đến tháng 9/2015 và 50% lương tháng 10/2015, tiền BHYT, BHXH của 6 tháng và tiền lương trả thêm do đơn phương chấm dứt hợp đồng trái pháp luật (191.207.550 đồng tiền lương và 202.500.000 đồng tiền lót tay theo phụ lục hợp đồng). Tuy nhiên, Đức Linh phải trả lại cho XSKT Cần thơ 175.000.000 đồng ứng trước.

Về phần Ngọc Điểu, cầu thủ này sẽ nhận lại 348.707.550 đồng (gồm phí lót tay 180 triệu đồng, lương 168.707.550 đồng). Mọi chi phí phải được giải quyết trong vòng 15 ngày kể từ ngày nhận công văn của VFF. Các bên liên quan vẫn có quyền khiếu nại lên ban giải quyết khiếu nại của VFF.

Sau vụ Quế Ngọc Hải, bóng đá Việt Nam lại điên đảo vì kiện cáo tung trời

Đức Linh (áo trắng) ngày còn thi đá cho Cần Thơ

Với quyết định này của VFF, đây là một tin rất vui với không chỉ Đức Linh và Ngọc Điểu mà còn là tin vui của tất cả các cầu thủ khác tại Việt Nam. trong khoảng thời gian diễn ra tranh chấp, cầu thủ Đức Linh không tìm được bến đỗ mới, phải bỏ dở mùa bóng 2015, còn Ngọc Điểu trở thành người vô gia cư phải chạy việc vặt ở Cần Thơ, TPHCM, Nha Trang,… để kiếm sống. Giờ thì cả hai có thể xoa tay mãn nguyện, chưa biết XSKT Cần Thơ sẽ phản ứng ra sao và như thế nào? Nếu đôi bóng xứ Tây Đô kháng án, chắc có lẽ VFF lại được phen đau đầu...