Sốc! Công Phượng khoác áo HAGL ở giai đoạn 2 V-League 2016...
 
Công Phượng quá đen đủi khi ngày sinh nhật, anh phải chịu đau đớn với vết gãy xương quai xanh ở trận đấu cuối cùng của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á. Ngay sau khi về nước, người yêu của cô ca sỹ Hòa minzy đã được đưa tới bệnh viện Đại học Y dược TP HCM kiểm tra. Sau khi xem kết quả chụp phim, các bác sĩ tại đây cho biết chấn thương của Công Phượng khá phức tạp.

Tiền đạo người xứ Nghệ đã được các bác sĩ tại Qatar sử dụng tới 8 đinh vít để cố định xương vai. Theo đó, Công Phượng sẽ phải nghỉ thi đấu 3 tháng và không được va chạm mạnh chứ không phải 2 tháng như dự đoán ban đầu. Đây là thông tin chẳng mấy vui vẻ với CLB Mito Hollyjock và Công Phượng, nhất là khi mùa giải mới tại J.League 2 sẽ khởi tranh vào cuối tháng 2 tới. Điều đó có nghĩa, Công Phượng chắc chắn không ra sân thi đấu đến tận tháng 5/2016.

Tất nhiên, Công Phượng còn phải cần thêm thời gian tập luyện hồi phục và làm quen với môi trường hoàn toàn lạ lẫm. Lo lắng về tình hình chấn thương của Công Phượng, CLB Mito Hollyjock đã yêu cầu HAGL lập tức gửi hồ sơ và phim chụp chấn thương của tiền đạo 21 tuổi để họ đánh giá tình hình. Đại diện J.League 2 thực sự lo ngại việc Công Phượng nghỉ thi đấu 3 tháng sẽ ảnh hưởng đến quá trình chuẩn bị cho mùa giải mới. Đó cũng là điều bình thường, không thể vì một người mà làm ảnh hưởng đến "vận mệnh" của cả CLB.

Sốc! Công Phượng khoác áo HAGL ở giai đoạn 2 V-League 2016...
Công Phượng không còn cơ hội xuất ngoại...

Trước đó, để dọn chỗ cho tiền đạo người Nghệ An có cơ hội tỏa sáng tại J.League 2, Mito Hollyjock đã chia tay với một loạt trụ cột. CLB này cũng đã hy vọng với sự có mặt của Công Phượng sẽ giúp đội bóng vươn lên đứng trong Top 9 và cải thiện về doanh thu so với kết quả tài chính của năm 2015. Tuy nhiên, rất nhiều nguồn tin rò rỉ cho biết CLB Mito Hollyjock đang nghiêm túc cân nhắc chuyện thanh lý hợp đồng sớm với Công Phượng để bổ sung nhân sự trước mùa giải 2016.

Đây thực sự là tin dữ với tiền đạo của đội tuyển U23 Việt Nam. Trước đó, gà nòi của bầu Đức từng rất háo hức được chơi bóng ở Nhật bởi nó sẽ giúp anh hoàn thiện kỹ năng và phát triển bản thân. Tuy nhiên, biết đâu, đó lại là sự may mắn của BTC V - League và Công Phượng! Nếu Mito Hollyjock "trở mặt", nhiều khả năng CP10 khoác áo HAGL ở giai đoạn 2 V - League 2016. Cũng tốt thôi, anh sẽ lại có thêm một năm tích lũy kinh nghiệm né đòn ở lò V - League...BTC đang lo sốt vó khi những tinh túy của đội bóng phố Núi xuất ngoại, nay mừng húm lắm đây! Vì Công Phượng ở đâu, là chỗ đó đông nghìn nghịt! V - League 2016 lại thành công rồi...