Sốc toàn tập!!! Nếu U23 Việt Nam thất bại, ông Miura chắc chắn vẫn ở lại Việt Nam!!
 
Những ngày sát giờ G, ông Miura giấu bài rất kinh. Trận giao hữu với U23 Nhật Bản (7/1) được che kín đến nỗi ngay cả trinh sát của các… nhà cái khát tiền cược cũng không thể nắm bắt được bất cứ thông tin trực tiếp nào. Nhiều ngày rèn quân sau đó, Miura cũng kín cổng, cao tường khiến cánh phóng viên nhìn sang U23 Thái Lan tập mở mà thèm thuồng, mong đợi.

Và theo một nguồn tin cực kì thân cận với U23 Việt Nam, thì HLV người Nhật Bản sẽ chẳng có chiêu nào mới mẻ, trước U23 Jordan. Sẽ vẫn là bài phòng ngự thật chặt rồi dùng bóng dài, bóng bổng câu lên cho tiền đạo ở phía trên tận dụng “được chăng hay chớ”. Ở khâu phòng thủ, HLV Miura đặc biệt e ngại các pha tạt bóng bổng cho Mohammad Baha nên đã bố trí bưng bít rất kĩ.
 
Sốc toàn tập!!! Nếu U23 Việt Nam thất bại, ông Miura chắc chắn vẫn ở lại Việt Nam!!
Ở Việt Nam vui lắm, đá phủi xong là về bia hơi
 
Hàng hậu vệ cũng đã được nhắc nhở phải đề phòng các cú sút xa từ tuyến hai. Nhưng với việc U23 Việt Nam còn sơ hở như nhiều trận qua, chặn được 1 tập thể chơi tấn công đa dạng như U23 Jordan quả thật khó. Trước nhiều đối thủ mạnh, HLV Miura vẫn thường dùng bài phòng ngự chặt và phản công theo kiểu "MU rùa"… không đáng kể. Hậu quả là chúng ta thua 0-2 trước U23 Nhật Bản, thua 0-1 trước ĐTQG Thái Lan và sau đó thua 0-3 trước chính địch thủ này tại Mỹ Đình.

Những Huy Toàn, Phi Sơn, Quế Ngọc Hải không còn ở U23 Việt Nam nên người ta không hiểu tập thể trẻ non nớt thuộc dạng nhất giải này sẽ thực hành ra sao lối đá quá khó của ông thầy người Nhật Bản. Có thể hơi tiêu cực, nhưng một thất bại là hợp lý cho U23 Việt Nam. Và với lối chơi từ lâu đã bị NHM chán ghét, HLV Miura sẽ lại tiếp tục nhận gạch đá đủ xây vài tòa nhà hạng sang ở Việt Nam sau cuộc chiến tối nay. Nói ông huấn luyện viên người Nhật "có nhà xịn" để ở lại Việt Nam dù U23 có thế nào đi nữa là vì thế...
 
Sốc toàn tập!!! Nếu U23 Việt Nam thất bại, ông Miura chắc chắn vẫn ở lại Việt Nam!!
Đất đai rộng rãi...
 
Nhưng thực tế dù phũ phàng đến vậy, chắc chắn không ngăn nổi nhiều NHM yêu bóng đá Việt Nam vẫn đang hy vọng vào một kết quả có lợi. Riêng với cá nhân người viết thì mong rằng dù U23 Việt Nam có thất bại theo cách nào đi chăng nữa, đừng “ném đá” Miura. Vì chúng ta không thể thua trên sân cỏ, rồi thua luôn cả ngoài đường biên bằng cách “vạch áo cho người xem lưng”.