Nhừng câu nói của ông Đặng Trần Chỉnh không đúng với HLV Phạm Minh Đức khi còn ở Hà Nội T&T, dẫu rằng rất nhiều thông tin cho rằng việc ông Đức chia tay đội bóng Thủ đô là do các học trò của ông không chịu đá. Bởi theo kết quả thực tế sau bốn vòng đấu, Hà Nội T&T có đến ba thua và một hòa.

Sự thật động trời về việc HLV Phạm Minh Đức bị cầu thủ đá bung ghế ở Hà Nội T&T
HLV Minh Đức không hề bị học trò đá ghế, mà là do ông quá xui

Trao đổi với báo giới về vấn đề trên, ông Đức khẳng định: “Việc nắm quyền đội bóng trong thời gian ngắn, nên Hà Nội T&T chưa có được sự ổn định. Hơn nữa tôi quá đen với đội bóng đá đâu thua đó, không có chuyện cầu thủ Hà Nội T&T “đá ghế” HLV trưởng ở hà Nội T&T.

Tôi không biết ý kiến này từ đâu ra, tính tôi nói thẳng nói thật, nếu có tôi nói có không thì thôi, đừng nói như vậy oan cho các cầu thủ lắm. Không còn nắm Hà Nội T&T, nhưng tôi chúc các em thi đấu tốt để vượt qua giai đoạn khó khăn này”.  Đội bóng Thủ đô có một sự khởi đầu tệ hại, trước đó Hà Nội T&T dưới triều đại Phan Thanh Hùng đã có hai lần lên ngôi vô địch, bốn lần dành ngôi Á quân.

Thực tế, V.League 2016 Hà Nội T&T đang chuyển giao lực lượng với việc tăng cường một số cầu thủ trẻ. Tuy nhiên, mùa giải 2016, Hà Nội T&T vẫn còn những gương mặt khá tốt từng khoác áo ĐTQG như Đại Đồng, Văn Quyết, Thành Lương, Duy Khánh, Duy Mạnh… ngoại binh của đội bóng thủ đô cũng xếp vào dạng hàng khủng của V-League.

Trước đó, HLV Phạm Minh Đức từng dẫn dắt Công an Nhân Dân thi đấu hạng nhất 2015, tuy nhiên đội bóng này xuống hạng nhì năm 2015. Ông Đức cùng lứa trẻ U21 Hà Nội T&T vô địch VCK U21 Quốc gia 2015. Khi nắm U21 Việt Nam ở VCK U21 Quốc tế, đội bóng của ông thua U21 HAGL tại bán kết.

Chính thức chia tay Hà Nội T&T sau bốn vòng đấu, HLV Minh Đức trở về đường cũ, đó là đào tạo cầu thủ trẻ ở Hà Nội T&T. Người lên nắm quyền là trợ lý Chu Đình Nghiêm, HLV gốc Thanh Hóa, người có nhiều năm làm phó tướng ở Hà Nội T&T dưới thời HLV Phan Thanh Hùng.