Tại sao Miura lại mạo hiểm đưa Tuấn Anh sang Qatar cùng U23 Việt Nam?

Chàng trai đa năng

Tuấn Anh - cầu thủ duy nhất của HAGL chơi đủ cả 26 trận ở V - League 2015... là mẫu tiền vệ khá hoàn thiện nếu so với các đồng đội khác ở U23 Việt Nam. Sở trường của tiền vệ này là xử lý bóng cực nhanh và chính xác trong khoảng không gian hẹp, luôn tìm được hướng chuyền an toàn và “sáng nước” nhất.

Ngoài ra, thời gian dài đảm nhận nhiệm vụ phòng ngự giúp Tuấn Anh biết cách tranh chấp khôn ngoan khi đối đầu với những cầu thủ giàu sức mạnh hơn. Bởi thế mới nói, nếu Tuấn Anh khỏe mạnh, chẳng lí do gì HLV Miura lại không đưa tiền vệ này vào sân tại VCK U23 châu Á. Chàng trai “đâu cũng được” này đa năng thuộc vào hàng nhất nhì U23 Việt Nam. Vị trí sở trường của anh là tiền vệ trung tâm.
 
Tại sao Miura lại mạo hiểm đưa Tuấn Anh sang Qatar cùng U23 Việt Nam?
Tuấn Anh thường xuyên phải làm bạn với 2 cái băng đầu gối

Dù vậy, ngày còn ở U19 Việt Nam và hiện giờ là HAGL, Tuấn Anh phải chơi như một tiền vệ đánh chặn, mặc dù gặp nhiều trở ngại vì sự thích nghi, màn trình diễn của anh vẫn khá ổn. Khi cần, Tuấn Anh có thể chơicực hay ở vị trí tiền vệ công, chọc khe hiểm hóc hay các pha sút xa uy hiếp thủ môn đối phương đã là thương hiệu...Thậm chí ngay cả khi đá trung vệ, Tuấn Anh vẫn làm HLV hài lòng. Có một giai đoạn ngắn ở HAGL, anh chơi rất tốt bên cạnh Tiến Dũng.

Vì Xuân Trường, Công Phượng
 
Nếu nhìn vào những trận giao hữu đã qua, Xuân Trường và Công Phượng gần như chắc chắn được HLV Miura đưa vào đội hình chính. Tuấn Anh xuất hiện sẽ tạo nên tam tấu cực kỳ ăn ý ở giữa sân. Trong quá khứ, Tuấn Anh thừa biết thích nghi nếu như được trao đủ thời gian và niềm tin. Sau 2 lần gạt bỏ, HLV Miura đã quyết định “đánh liều” với tiền vệ người Thái Bình. Hi vọng rằng, lần “đánh cuộc” này của chiến lược gia người Nhật sẽ thành công.