Sự ồn ào từ thương vụ ve vuốt Quả bóng bạc Nguyễn Văn Quyết mà tân binh V-League tạo ra đã chấm dứt. Phía đội bóng cùng thành phố khẳng định, Quyết “rừng” không phải để bán và Quả bóng bạc cũng không muốn rời đội bóng đã làm nên tên tuổi của anh. Vậy nên, Hà Nội đành để tuột mất "vũ khí hạng nặng” tưởng chừng dễ vợt nhất khi họ giành vé thăng hạng. Đến giờ, trong tay HLV Nguyễn Đức Thắng chưa có bản hợp đồng giá trị nào. Cái khó xuất phát từ chính… thân phận tân binh của đội bóng này, khiến họ luôn gặp khó trước mỗi thương vụ tuyển "bom".

Tân binh V-League vuột mất Văn Quyết, giờ lại là Quế Ngọc Hải...Trụ hạng thế nào???
Mùa giải tới lên chơi ở V-League, liệu CLB Hà Nội có còn hình ảnh này?

Thật ra lãnh đội CLB Hà Nội đã tăm tia đến nhiều cái tên lớn, bên cạnh việc ve vuốt ngôi sao của đội bóng đàn anh là Văn Quyết. Họ từng vào Vinh, chồng tiền lên bàn để nói chuyện với lãnh đạo SLNA về đề nghị chuyển nhượng ngôi sao lớn nhất của đội bóng xứ Nghệ là Quế Ngọc Hải. Đề nghị của tân binh V-League không hề kém cạnh về giá trị, thậm chí còn trội hơn mặt bằng chung để bù đắp cho sự lép vế về thương hiệu, bản lĩnh trận mạc V-League. Tuy nhiên, SLNA đã lắc đầu vì sau khi chia tay hàng loạt trụ cột, đội bóng xứ Nghệ không thể bán nốt ngôi sao số 1 của họ trong thời điểm này.

Việc CLB Hà Nội xuất phát chậm rõ ràng đặt HLV Nguyễn Đức Thắng và ê-kíp vào tình thế đầy thách thức. Cuối tháng 11, CLB Hà Nội mới có thể gom đủ quân để tập trung, vì vậy, họ không có nhiều thời gian để chuẩn bị cho mùa bóng mới. Đấy thật sự là điều rất mạo hiểm, bởi cùng lúc rèn quân thì HLV Nguyễn Đức Thắng và cộng sự cũng phải “đi chợ”, bổ sung lực lượng. Ông Thắng thừa hiểu rằng, dù chỉ đặt mục tiêu khiêm tốn là trụ hạng trong mùa tới, nhưng với lực lượng chỉ bê nguyên những gì từ hạng Nhất lên V-League mà chưa có gì đổi mới, cực khó để họ hoàn tất nhiệm vụ.

Sau khi có vé thăng hạng, nụ cười nở đều trên khuôn mặt đội bóng thứ hai sau HN.T&T ở thủ đô có suất chơi tại V-League. Nhưng phía trước là khoảng trống mênh mông, chẳng dễ để HLV Nguyễn Đức Thắng nắm chắc được tay chèo…